Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
13:48, Friday.April 27 2018
3.000 người bỏ nhà vào hang đá
Khi tôi viết những dòng này, thì hay tin, xã Tân Hoá nơi tôi vừa chia tay lại chìm trong biển nước, cả người dân và lãnh đạo địa phương đều chăm chăm một kế hoạch trở về hang đá nếu nước tiếp tục dâng.

Đám mây ngũ sắc đã tan hẳn, chúng tôi còn đứng bàn tán chặp lâu. Có cái gì quá mong manh được nhắc lại chiều nay với đám mây ngũ sắc. Tôi đâu dám nói máy nhớ đến mình, nhưng trong đời chiếc máy vô tình kia đã đem niềm vui nhỏ đến cho một con người thật! Chiếc máy vô tình kia lại có tình!
Tôi nghĩ cả hai, một nỗi đau và một chí nguyện muốn vượt thoát, không muốn đời mình phải chìm mãi trong khổ lụy đem theo từ kiếp này sang kiếp tới. Trong lúc nhiều sự cố đưa đến một lúc, căng thẳng nên thấy điều gì quanh ta cũng đáng sợ. Tốt nhất nên bình tâm lại, sau đó hãy có một quyết định về những mối tương giao đang có.
Em hãy nhìn lại những mãnh đời còn bất hạnh và khổ đau hơn em nhiêu nhưng họ luôn cần những bàn tay nhân ái để tiếp sức cho họ. Tại sau e không nhìn lại hoàn cảnh của mình mà thay đổi cuộc sống được tốt hơn. Đi bên em trong đêm hoa đăng huyền ảo. Người con gái của miền đất huyền thoại Tây Sơn. Lần đầu tiên ý thức em hiện hữu, anh như con diều căng gió, như cánh đồng trong ngày lúa đơm bông.
Tôi chỉ thầm nguyện lòng mình cố gắng tu học cho tốt, hành đúng lời Thầy dạy, để không phụ lòng Người đã bao năm uốn nắn chăm lo cho tôi. Chính mình đã giữ được mối tương giao trắc duyên như thế, dù im lặng có chút đau thương, nhưng còn có thể duy trì một tình bạn đạo, Tùng ạ.
Biết nói sao cho bạn giảm nỗi sợ về nơi chốn đang sống. Bỏ đi có nghĩa là dấn thân vào cuộc đời chưa có lối thoát. “Khi biết tôi lên chùa rồi có cả pháp danh, bạn bè thân thiết đều ngạc nhiên... Tôi không còn ước vọng cao xa nữa, cũng chẳng sân si làm gì” - ca sĩ Phương Thanh chia sẻ
Sống mà không biết những thời điểm xảy ra là đâu, chỉ khi đến rồi mới hay là thế. Dù sao may mắn cũng còn đạo pháp để có thể đủ niềm tin mỉm cười. Mẹ có biết là con thương mẹ nhiều lắm không? Được làm con của mẹ đó là điều hạnh phúc nhất của con. Mẹ con mình có duyên rất lớn mới có thể làm mẹ con với nhau được.
Mô Phật, đến đây con mới biết khúc quanh trước mặt rẽ về hai hướng, phía là nhà con, phía là nhà Ngài. Với con, phía nào, nhà ai cũng là cuộc ấm êm sum vầy. Với bố chứ ai, đó là bố tớ, chẳng lẽ bố không biết tớ nói gì? Và chẳng lẽ tớ không biết bố muốn nói gì?
Nhân đi công tác ngang tỉnh Tường đang sống, tôi điện thoại hẹn đến thăm. Điều chúng ta cho rằng đã quên, cho rằng mà ta đã quên, thật ra chẳng bao giờ biến mất khỏi tâm ta hết.
Anh lặng lẽ rời khỏi ngôi chùa… Mùi sen thơm ngát và dịu nhé. Anh thấy mình thật bình an… Tôi có nhiều người bạn thân, chung nhóm làm việc. Công việc vẫn tiến triển tốt khi có một bạn đổi đi xa với trách nhiệm mới.
Mưa đền cây bao tháng ngày ấp ủ chắt chiu, từng tia nắng, từng giọt sương, quặn đau mỗi mùa đông giá. Những ngày cuối năm 2009 thật nhộn nhịp và sôi động. Có việc phải ra Sài Gòn những ngày này vào giấc từ chiều tối, dù đang bận đến đâu nhưng khi chen giữa dòng người và xe cộ đông đúc này trong con lại cảm thấy vui vui và không bị chút hối hả nào làm xao động.

Trang trước123456Trang kế Trang cuối

Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2018
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này