#1  
cũ 21-08-2008, 08:54 AM
anh vu's Avatar
anh vu anh vu đã offline
Junior Member
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Bài gởi: 8
Cảm ơn: 0
Đã cảm ơn 0 lần trong 0 bài
Mặc định

Hoa là món quà được nam giới chúng ta ưu tiên lựa chọn để gửi đến người mình yêu thương. Lúc mua hoa tặng, bạn thường chỉ để ý đến màu sắc, cách sắp xếp hoa khéo léo của người bán hoa mà ít có dịp tìm hiểu xem loại hoa mà chúng ta mua mang ngầm ý nghĩa gì. Làm thế nào để nàng có thể thấu hiểu tình cảm được gửi gấm một cách khéo léo trong từng đóa hoa của bạn?

Hoa mai
Vào mùa xuân hoa mai nở rộ, đón chào nàng xuân mới đang yểu điệu bước sang. Hoa mai còn có một tên khác nữa là càn mai. Trong phong tục của người Việt Nam ta, hoa mai tượng trưng cho mùa xuân nhưng, hoa mai không chỉ có ý nghĩa đón mừng xuân mà còn biểu hiện cho tình yêu trung thành.
Hoa mai là biểu hiệu của sự trung thành trong tình yêu vì hoa nở rất đúng hẹn, mỗi năm hoa đều nở đúng vào dịp xuân về không bao giờ sai hoặc trễ cả. Vì vậy, hoa mai được giao một nhiệm vụ thật quan trọng trong thiên nhiên, đó là nhắc mùa xuân đến đúng hẹn.
Hoa đào Hoa đào cũng nở trong mùa xuân, vậy hoa đào mang ý nghĩa gì? Hoa đào đại biểu cho tình bạn thân thiết. Ngày xưa ba vị Lưu-Quan-Trương đã kết nghĩa nguyện thề làm bạn thân trong một vườn đào rực rỡ. Có lẽ vì lời nguyện này mà mãi đến ngày nay, nếu thấy vườn nhà ai có nhiều hoa đào rực rỡ thì mọi người đều nhớ đến tích xưa và có thể đưa người bạn thân nhất của mình đến xin kết nghĩa. Nếu bạn muốn thử thì cứ rủ một người bạn đến vườn đào kết nghĩa, biết đâu với phong cảnh trữ tình trong vườn đào thay vì kết nghĩa huynh muội (hoặc tỷ đệ) bạn sẽ đổi ý muốn kết nghĩa phu thê hơn.
Hoa thủy tiên . Còn nếu gặp một người đẹp mà tính khí kiêu căng hợm hĩnh thì sao? Xin thưa, nên gửi cho nàng một giò thủy tiên. Thủy tiên là một loại hoa đắt tiền, đòi hỏi người trồng phải bỏ nhiều công phu chăm bón kỹ càng hoa mới chịu nở. Như đã nói trên, hoa và 'người đẹp' tuy hai mà một, vì vậy muốn mời một người đẹp đi chơi bạn phải bỏ nhiều công .. dụ khị, đưa đón vậy mà nhiều khi nàng còn chưa chịu đi.
Đặc biệt chỉ có thứ thủy tiên của Á đông mới khó trồng chứ thủy tiên Âu châu, vừa nồng hương vừa dễ trồng, bỏ xuống đất là mọc như cỏ dại. Vì vậy, trước khi định trồng một loại hoa, bạn nên bỏ công ra nghiên cứu xem loại hoa mình trồng có chịu nở hoa không đã.
Hoa lay-ơn
Lay-ơn mang ý nghĩa của sự hẹn hò. Hoa này còn một cái tên khác nghe rất đài các nữa là "kiếm lan". Hoa được gọi là kiếm lan vì lá nó dài giống như lưỡi kiếm, tiếng Anh gọi là gladiola. Kiếm lan thường được tặng cho người mình thầm yêu với ngụ ý rằng mình mong được gặp mặt người yêu. Vì vậy, người nhận sẽ tìm cách hẹn gặp người gởi hoa. Nếu nhận bó hoa mà không biết ý người gửi thì thật là uổng công người tặng.
Hoa lily
Màu trắng luôn được tượng trưng cho sự trong trắng, tinh khiết, chắc vì lý do này mà hoa cô dâu cầm thường được kết bằng hoa màu trắng. Một trong những loại hoa được ưa thích hơn hết trong đám cưới là hoa lily. Người Âu châu chia ra nhiều thứ lily mà người Á đông gọi chung là bách hợp, văn hoa hơn gọi là thụy liên.
Bách hợp có nhiều màu, chỉ màu trắng (Easter lily) mới được đại biểu cho sự tinh khiết, dùng trong bó hoa cô dâu. Thứ bách hợp màu vàng điểm rằn (tiger lily) giống da hổ, các cô dâu không nên chọn làm hoa cưới, vì sẽ bị những người biết tên hoa chọc rằng cô dâu sẽ là hổ cái hoặc sư tử Hà đông.
Hoa Forget me not
Hoa 'xin đừng quên tôi' (forget me not), tiếng Việt gọi là lưu ly thảo có một truyền thuyết rất lâm ly của một cuộc tình dang dở. Chuyện kể rằng có cặp tình nhân này một hôm đi dạo bên bờ sông, bỗng cô gái nhìn thấy một bông hoa thật đẹp. Nàng muốn hái bông hoa đẹp kia nhưng với không tới. Muốn làm đẹp lòng người yêu, chàng trai làm một hành động rất quân tử, vươn tay ra hái hoa cho nàng. Chẳng ngờ đất bên bờ sông lở, chàng trượt chân ngã xuống, bị nước cuốn đi chỉ kịp ném bông hoa lên bờ cho người yêu với một câu nhắn tha thiết "Xin đừng quên tôi". Từ đó, loại hoa này được mang tên 'xin đừng quên tôi'.
Tác giả xin nhắn vài lời với những 'quân tử' đọc bài này, nếu biết bơi hãy hái hoa bên bờ suối cho người đẹp. Nếu không biết bơi xin đừng làm anh hùng ... rơm vì chàng chết ... nàng sẽ xuống thuyền sang sông với người khác. Hoa hồng
Nói đến hoa không thể không nhắc đến hoa hồng.
Hoa hồng không những là chúa tể các loài hoa mà còn được rất nhiều người yêu thích. Hoa hồng còn được tôn làm sứ giả của tình yêu trên toàn thế giới. Hoa hồng nhung đỏ thắm như màu máu được tượng trung cho sự nồng nàn, son sắt trong tình yêu. Hoa hồng có thật nhiều màu nhưng có lẽ màu đỏ là màu duy nhất được dùng để diễn tả tình yêu. Và một số loại hoa khácCác loại phong lan đều nói lên sự nồng nhiệt cao quí của mối tình. Nó được dùng thay lời tỏ tình và đồng thời cũng là lời khen tặng.
Hoa thược dược nhằm bày tỏ sự khát khao được trở lại với người mình đã bỏ ra đi, và hẹn sẽ trung thành mãi mãi.Hoa lựu nói lên sự say đắm nồng nàn. Hoa uất kim hương (tulip) mang lời trách 'không nhất quyết' trong chuyện tình yêu đôi lứa.
Hoa pensee (tử la lan hoặc đồng thảo)
Là hoa của kỷ niệm êm đềm.Tặng hoa không chỉ đơn giản là mình muốn mua hoa cho người khác mà là cả một nghệ thuật. Do đó, khi muốn tặng hoa cho một người nào đó, bạn nên tìm hiểu xem loại hoa đó người nhận có thích không và mang ý nghĩa gì. Nếu bạn sợ người nhận hoa không biết ý nghĩa của loại hoa bạn gởi thì thật đơn giản, nhờ cô bán hoa cho bạn một tấm thiệp nhỏ và bạn chỉ việc viết ý nghĩa của loại hoa mà mình gởi lên tấm thiệp. Đôi khi, có những điều mà ta viết lên giấy cùng một bó hoa gửi kèm sẽ dễ dàng hơn là nói thẳng khi đối diện một người nào đó, có phải không bạn?
Những loại hoa nên tránh tặngHoa huệ: Niềm thú vị nguy hiểm. Hoa huệ được biểu hiệu cho sự khao khát vật chất. Người ta không dám cắm hoa này trong phòng ngủ vì ban đêm hoa tỏa hương rất nồng, làm ngộp giấc.
Tulip vàng: Tình yêu vô vọng. Cây đậu hoa: Cám ơn em đã dành tình cảm cho anh nhưng xin chào tạm biệt.
Hoa sen: Tình yêu chia cắt.
Hoa cẩm chướng: Xin lỗi em, anh không thể đi tiếp cùng em trên con thuyền tình.
Cẩm chướng vàng: Sự từ chối, cự tuyệt tình cảm.
Hoa chuông xanh: Sự nhún nhường.
Hoa hải đường: Em nên đề phòng anh.
Hoa anh thảo: Tạm biệt tình yêu của em.
Hoa phong lữ: Em thật ngớ ngẩn và điên rồ.
Hoa lan dạ hương màu tía: Xin lỗi em, hãy tha thứ cho anh, anh rất tiếc không thể yêu em. Loa kèn màu cam: Anh căm thù em.
Cúc vạn thọ: Sự tàn nhẫn, ích kỷ, ghen tuông.
Hoa trúc đào: Một lời cảnh cáo.
Có một điều bạn không bao giờ nên làm (trừ khi cố ý), đó là tặng cho người khác hoa héo. Tặng hoa héo mang ngầm ý nghĩa bạn muốn kết thúc mối giao hảo với người được tặng hoa. Nên nhớ một điều, người tặng hoa vào một ngày đẹp trời nào đó cũng có thể sẽ là người được nhận hoa. Chắc chắn là bạn sẽ không muốn nhận một bó hoa ... héo phải không nào?

Sưu tầm từ internet và các sách nói về hoa.

thay đổi nội dung bởi: anh vu, 22-06-2015 lúc 03:46 PM.
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
cũ 16-07-2009, 10:55 AM
dongvan's Avatar
dongvan dongvan đã offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: May 2009
Bài gởi: 101
Cảm ơn: 0
Đã cảm ơn 0 lần trong 0 bài
Mặc định Ðề: ý Nghĩa Các Loài Hoa

Hoa loa kèn
- Đỏ: vẻ đẹp và sự kiêu hãnh.
- Trắng: sự trong trắng thuần khiết, mong manh sương khói.

Hoa trà: sự can đảm
- Đỏ: Sự khiêm nhường, ý tốt đẹp
- Trắng: Vẻ đẹp tinh tế, sự thanh khiết
- Hoa sơn trà: Anh nên dè dặt một chút, tỏ ra có phẩm chất tốt

Hoa cẩm chướng: Tình bạn
- Đỏ: Trái tim tội nghiệp, đau buồn
- Hồng: Tôi không bao giờ quên bạn
- Vàng: Sự khinh bỉ
- Trắng: Đáng yêu và ngọt ngào
- Hoa cẩm chướng râu: Lòng gan dạ, quả cảm, Sự tài trí
- Hoa cẩm chướng có sọc: tỏ ý từ chối, không tiếp nhận

Hoa cúc: sự cao thượng
- Đỏ: Tôi yêu bạn
- Trắng: Sự chân thật, ngây thơ và duyên dáng
- Vàng: Tình yêu nhẹ nhàng, vui vẻ
- Cúc Tây: Chín chắn - tình yêu muôn màu
- Cúc đại đoá: Lạc quan trong nghịch cảnh, tỏ sự vui mừng
- tím (thạch thảo): Nỗi lưu luyến khi chia tay, Tình yêu chung thuỷ
- vàng: Lòng kính yêu quý mến, nỗi hân hoan.
- Cúc vạn thọ: Sự đau buồn - nỗi thất vọng
- Cúc zinnia: Nhớ đến bạn bè xa vắng
- Hoa thuỷ cúc: tỏ sự lo xa, nhớ lại.

Hoa tử đinh hương
- Màu tía: Mối tình đầu
- Màu trắng: Sự ngây thơ trẻ trung, Sự hồn nhiên của tuổi trẻ

Hoa hồng: tỏ lòng ái mộ
- Màu đỏ: Thể hiện tình yêu bất diệt, một tình yêu mãnh liệt đậm đà, tỏ sự hạnh phúc
- Màu vàng: Tình bạn, một tình yêu kiêu sa và rực rỡ, tỏ ý cắt đứt quan hệ
- Màu hồng phấn: mối tình đầu, lãng mạn, tình yêu tuổi trẻ, sự trìu mến của em theo bước chân anh
- Màu trắng: Em ngây thơ duyên dáng và dịu dàng
- hồng BB: Tình yêu ban đầu.
- hồng nhung: Tình yêu say đắm và nồng nhiệt.
- hồng tỉ muội: Khi được tặng, nếu là bạn trai thì cần hiểu rằng: Bạn là một đứa em ngoan.
- Hoa hồng gai: tỏ lòng tốt.

Hoa huệ: Sự trong sạch và thanh cao.
Hoa Huệ tây: Sự thanh khiết
Hoa Huệ nhung: Sự trở về của hạnh phúc

Hoa đinh tử :
- màu lửa: Càng ngày anh càng yêu em.
- đỏ sẫm: Lòng anh không bao giờ thay đổi

Hoa tường vi: Anh đã bắt đầu yêu em
- hồng: Anh yêu em mãi mãi.
- vàng: Anh sung sướng được yêu em.
Hoa sen: Lòng độ lượng và từ bi bác ái, tỏ sự trong trắng
- hồng: Hân hoan, tươi vui.
- trắng: Cung kính, tôn nghiêm.
- Sen cạn: Lòng yêu nước, Lòng trung thành

Hoa tulíp: tỏ tình yêu, thắng lợi và đẹp đẽ.
Hoa tulíp vàng: tỏ tình yêu nhưng không hi vọng.
Hoa tulíp trắng: tỏ lòng yêu quý.
Hoa tulíp đỏ: tỏ lòng yêu chưa được đáp lại.
Hoa tulíp xanh: tỏ lòng chân thành.

Hoa tường vi: tỏ sự yêu thương.
Hoa tường vi đỏ: tỏ ý muốn được yêu.
Hoa tường vi trắng: tỏ tình yêu trong trắng.
Hoa tường vi phấn hồng: tỏ lời hứa hẹn.

Hoa cúc Ba tư: tỏ sự trong trắng.
Hoa cúc vạn thọ: tỏ sự ghen ghét.
Hoa cúc mũi hài: tỏ ý bảo vệ.
Hoa cúc đồng tiền: tỏ ý chúc sống lâu.

Hoa bách hợp: tỏ sự hoàn toàn vừa ý, thân ái và tôn kính.
Hoa bách hợp trắng: tỏ sự trong trắng và thanh nhã.
Hoa dã bách hợp: bầy tỏ đem lại hạnh phúc.
Hoa sơn bách hợp: tỏ sự nghiêm túc đứng đắn.

Hoa bạch đinh hương: muốn đợi chờ.
Hoa đinh hương 4 lá : ý nói thuộc về tôi .
Hoa dã đinh hương: tỏ ý khiêm tốn.

Hoa phong lan: vẻ đẹp, sự tao nhã, Bao giờ em cũng thành thật với anh, tỏ sự nhiệt tình.
Hoa lan tía: tỏ sự trung thực, thật thà.
Hoa lan dạ hương: nét đẹp dè dặt
Hoa lan chuông: Hạnh phúc tăng dần
Hoa Lan dạ hương: Sự vui chơi

Hoa Anh thảo: Sự thiếu tự tin
Hoa Anh thảo muộn: Tình yêu thầm lặng

Cây trúc đùi gà: dùng để chúc thọ.
Cây trúc Nhật: tỏ sự thẳng thắn thành thực.
Cây thạch trúc: tỏ sự vội vã và ảo tưởng.

Các loài hoa khác

Hoa hướng dương: Niềm tin và hy vọng.
Hoa đỗ quyên: Sự ôn hoà
Hoa hải đường: Sự thận trọng, Nên giữ tình bạn thân mật thì hơn
Hoa thuỷ tiên: Sự tôn kính, quý trọng
Hoa thược dược: Hay thay đổi, sự dịu dàng và nét thầm kín, tỏ lời cảm ơn, đẹp đẽ nhưng không vững bền
Hoa lay ơn: Sự chân thành, tượng trưng lòng thành thực, cao quý, Cuộc họp vui vẻ và lời hẹn cho ngày mai
Hoa dâm bụt: vẻ đẹp hiếm có
Hoa tú cầu: Cảm ơn bạn đã hiểu
Hoa tầm gửi: Hãy hôn tôi
Hoa bướm: Sự cân nhắc
Hoa mẫu đơn: Sự e lệ, rụt rè, Sự xấu hổ, chúc thành công
Hoa mõm chó: Sự kiêu căng ngạo mạn, tự phụ, kiêu ngạo
Hoa Diên Vỹ: Thông điệp cho anh (em)
Hoa Nhài: Sự đáng yêu
Hoa Oải hương: Sự ngờ vực
Hoa Mộc Lan: Sự lộng lẫy
Hoa Sim: Tình yêu
Hoa Păng-xê: Vật kỷ niệm - Người hớp hồn tôi, tỏ lòng mơ ước, nhớ nhung
Hoa Nhạn lai hồng; Hồi ức dịu dàng - tình bạn chân thành
Hoa Anh Túc: Sự an ủi - Sự lãng quên
Hoa Anh thảo xuân: Tuổi mới lớn, dậy thì
Hoa Giọt tuyết: Niềm hy vọng - Sự an ủi
Hoa Hoàng Anh: Sắc đẹp bất diệt
Hoa Tulip: Lời tỏ bày của tình yêu
Hoa Súng: Sự hùng biện, thể hiện sự thương yêu của vợ chồng.
Hoa Bụi đường: Sự thờ ơ, lạnh lùng
Hoa Rẻ quạt: Sự ngớ ngẩn
Hoa Ngô: Sự dịu dàng, tế nhị
Hoa Nghệ tây: Sự vui mừng, tươi tắn
Hoa Bồ công anh: Lời tiên tri
Hoa Phi Yến: Nhẹ nhành, thanh thoát
Hoa Vãn Anh: Khiếu thẩm mỹ
Hoa Mao địa hoàng: Sự giả dối
Hoa Long đởm: Sự kiêu hãnh trong trắng
Hoa Phong Lữ: Sự ưu ái
Hoa Táo gai: Niềm hy vọng
Hoa Thục quỳ: Sự thành công
Hoa Kim ngân: Tình yêu gắn bó, Lòng trung thành
Hoa đồng thảo: Tính khiêm nhường.
Hoa đồng tiền: Niềm tin của em đã đạt được, tỏ ra ngây thơ, sôi nổi
Hoa Forget Me Not (hoa lưu ly): Anh muốn hoàn toàn là của em, Xin đừng quên em.
Hoa thuỷ tiên: Kiêu căng và ích kỷ, vương giả, thanh cao, kiêu hãnh.
Hoa trà mi: Kiêu hãnh, coi thường tình yêu.
Hoa dâm bụt đen: tỏ ý cùng sống chết có nhau.
Hoa tử vi: Sự e ấp kín đáo.
Hoa violette (Chuông): Hãy giữ bí mật mối tình, tỏ ý đừng quên, tình yêu chân thực, tỏ sự thẳng thắn trung thực, sự khiêm nhường giản dị
Hoa hạnh đào: Thầm lặng, mòn mỏi
Hoa Cỏ chân ngỗng: Bị bỏ rơi
Hoa táo: Sự hâm mộ, ưa chuộng
Hoa inmortel: Nỗi đau khổ khó nguôi.
Hoa lài: Tình bạn ngát hương.
Hoa lý: Tình yêu thanh cao và trong sạch.
Hoa mai, hoa đào: Một mùa xuân tràn trề ước mơ và hy vọng.
Hoa mimosa: Tình yêu mới chớm nở.
Hoa mào gà: Không có điều gì làm anh chán cả, chứng tỏ lòng yêu bền vững.
Hoa ngân hương vàng: Tôi đã có chồng hãy tha thứ.
Hoa phù dung: Hồng nhan bạc phận, chóng phai, không bền
Hoa quỳnh: Sự thanh khiết.
Hoa nhung tiên: tỏ ý nhớ nhung, kỷ mệm.
Hoa đào: chứng tỏ người con gái yểu điệu, hay nghi hoặc.
Hoa mai: tỏ sự cứng rắn không chịu khuất phục.
Hoa anh đào: tỏ sự đẹp đẽ của tâm hồn.
Hoa đỗ quyên: ngầm ý rất hạn chế, nhớ nhung, mong mỏi và vui sướng.
Hoa xuân huyên: mong bố mẹ khoẻ mạnh.
Hoa hướng dương: tỏ sự chia ly.
Hoa lan tiêu: tỏ lòng yêu của mẹ.
Hoa mận: tỏ sự nghi ngờ lo lắng.
Hoa liễu rủ: tỏ sự buồn thương.
Hoa dương liễu: tỏ sự chia tay quyến luyến.
Hoa bạc hà: tỏ rõ đức tính tốt.
Hoa nghệ tây: tỏ sự vui mừng.
Hoa món bơ rồng: tỏ ý muốn kết bạn.
Bông mạch đổ: tỏ sự kết hợp hạnh phúc.
Hoa kê: tỏ sự nghiêm túc.
Hoa bồ đào dại: tỏ ý thân thiện.
Hoa đậu khấu: tỏ sự chia tay.
Quả chanh: tỏ sự yêu mến.
Đậu đỏ: tỏ sự nhớ nhung.
Cành hoa cau: tỏ ý hoà bình.
Cành cây thông: tỏ ý chia tay.
Cây sồi: tỏ sự phồn thịnh.
Cây quế: tỏ sự vinh dự.
Cây thiết mộc: tỏ sự hi vọng.
Cây si nhỏ: tượng trưng trường thọ.
Cây vạn niên thanh: tượng trưng sự sống lâu tinh bạn lâu dài.
Quả phật thủ: tỏ lòng sốt sắng.
Dây thường xuân: tượng trưng cho sự sống lâu
__________________
Không nói những sự việc vô ích thương tổn cho người
Không nói đến sách vở ngoại đạo tà kiến
Không rêu rao cái xấu của người
Không bàn tán những việc vô vị và chơi bời của tục nhân
Không bình phẩm việc tốt xấu của người và cả của vật nữa
Không giận dữ chửi mắng cha mẹ, sư trưởng và thiện hữu

Trích "Lương Hoàng Sám"
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
cũ 16-07-2009, 10:56 AM
dongvan's Avatar
dongvan dongvan đã offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: May 2009
Bài gởi: 101
Cảm ơn: 0
Đã cảm ơn 0 lần trong 0 bài
Mặc định Ðề: ý Nghĩa Các Loài Hoa

1. Tulip:
Người tình tuyệt vời, danh tiếng, hoa tượng trưng cho nước Hà Lan.
√ Tulip đỏ : Một cặp mắt đáng yêu .
√ Tulip vàng : Một tình yêu tuyệt vọng.
√ Tulip trắng : Một tình yêu trong trắng

2. Hoa Hồng:
√ Hồng đỏ : Được mệnh danh là chúa của loài hoa.
√ Hồng nhung : là ngôn ngữ bất tử của tình yêu - Anh yêu em.
√ Hồng trắng : Biểu tượng của sự hoàng tộc, quý phái và quyền lực của giới thượng lưu. Ngây thơ và trong trắng, Em rất quan trọng đối với anh, Em đẹp tuyệt trần, kín đáo và trầm lắng.
√ Hồng phấn : Hạnh phúc trọn vẹn, Xin hãy tin anh.
√ Hồng song hỷ : Sự thống nhất, sự hòa hợp.
√ Hồng vàng : Tình yêu đẹp kiêu sa, sự giả dối.

Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu. Vì thế, nhiều chàng trai đã chọn hoa hồng làm thông điệp gửi đến các bạn gái để biểu lộ tình cảm của mình. Bạn có biết rằng số lượng hoa hồng cũng nói lên nhiều ý nghĩa khác nhau không?
• 1 bông hồng : Tình yêu tuyệt vời này chỉ dành riêng em thôi.
• 2 bông hồng : Tình yêu của đôi ta thật đậm sâu.
• 3 bông hồng : Tôi yêu em.
• 6 bông hồng : Tôi muốn thuộc về em.
• 9 bông hồng : Tình yêu chúng ta dành cho nhau là tình yêu vĩnh cửu.
• 11 bông hồng : Em là cô gái tôi yêu nhất trong cuộc đời này.
• 12 bông hồng : Tượng trưng cho đam mê, hòa hợp và thu hút lẫn nhau.
• 13 bông hồng : Kẻ si tình bí mật.
• 24 bông hồng : Tôi luôn nhớ những phút giây trìu mến mà em dành cho tôi. Em biết không, 24 giờ/ngày tôi không thể nào quên được em.
• 33 bông hồng : Lời thổ lộ “Tôi yêu em” với một tình yêu sâu sắc.
• 36 bông hồng : Vì em đến bên tôi, tôi thấy lòng mình cứ quyến luyến không thôi.
• 44 bông hồng : Lời hứa chân tình không bao giờ thay đổi.
• 50 bông hồng : Tình yêu này tôi không hề hối tiếc.
• 56 bông hồng : Ôi, tình yêu của tôi ơi!
• 66 bông hồng : Cuộc tình này sẽ ra hoa kết trái.
• 99 bông hồng : Sự hiểu nhau sẽ giúp tình yêu mãi bền lâu.
• 100 bông hồng : Đôi ta sẽ yêu nhau mãi đến “đầu bạc răng long”.
• 101 bông hồng : Tôi không yêu ai khác ngoài em.
• 108 bông hồng : Đồng ý lấy tôi nhé!
• 111 bông hồng : Tình yêu bất diệt.
• 123 bông hồng : Tình yêu tự do.
• 144 bông hồng : Yêu em cả ngày lẫn đêm.
• 365 bông hồng : Mỗi ngày qua không ngừng nghĩ về em. Yêu em.
• 999 bông hồng : Tình yêu vĩnh viễn, vững bền.
• 1001 bông hồng : Tình yêu chân thành mãi mãi.

3. Hoa Cúc:
Hoa cúc tây còn được gọi là hoa sao, có tên gọi bắt nguồn từ chữ Hy lạp
√ Hoa cúc : Bạn là một người bạn tuyệt vời.
√ Cúc đỏ : Tôi đang yêu
√ Cúc vàng : Tình yêu mong manh

4. Hoa Lan:
Là loài hoa thể hiện sự sang trọng bậc nhất. Hoa lan cũng mang những điều kỳ diệu từ khắp mọi nơi đến với cuộc sống của bạn.
Trong một bửa tiệc hay dạ hội nào đó, Chàng có thể đem tặng nàng một bông hoa lan cài vào áo, có ý thể hiện với mọi người rằng : Hoa đã có chủ

5. Hoa Violet:
√ Violet Tím :
- Sự Khiêm Tốn.
√ Violet Xanh :
- Biểu hiện cho sự cẩn thận và thành thật.

6. Hoa Thược Dược:
Thể hiện sự tươi thắm và tình yêu
Muốn bảo rằng nàng thật thanh lịch, hãy tặng nàng hoa Thược dược.
- Hoa Thược dược có nguồn gốc từ Mexico, được mang vào Tây Ban Nha năm 1789 và đã trang điểm cho vườn hoa của Hoàng gia trong suốt 9 năm, sau đó Tây Ban Nha mới cho phép nó được du nhập vào các nước khác ở Châu Âu. Chính ở các nước này, Thược dược đã khiến cho bao du khách người Anh kinh ngạc vì sự dồi dào về chủng loại và độ lớn của nó. Hoa Thược dược được đặt theo tên của Andrew Dahl, một nhà thực vật người Thuỵ Điển, ông đã trao tặng giống hoa này cho Lady Holland năm 1804 và Lady Holland cũng chính là người gieo trồng thành công loại hoa này tại Anh quốc.
- Có lẽ vì hoa Thược dược không có hương, những tán lá tuy có màu xanh đẹp nhưng hơi thô ráp và nhất là vì sắc hoa quá phô trương mà nó ít được các nhà thơ ca tụng.

7. Hoa Lài:
Muốn bày tỏ lòng thủy chung, yêu nhau trọn đời. Bạn hảy chọn Hoa Lài.

8. Hoa Sim:
- Chàng da diết nhớ thương, mong mỏi. Đành mượn cánh hoa Sim để gửi cho

9. Hoa Cẩm Chướng:
Ý nghĩa của hoa cẩm chướng thay đổi tùy theo màu sắc của nó.
√ HOA CẨM CHƯỚNG TƯỚC HẾT LÁ : biểu tượng của sự từ chối.
√ HOA CẨM CHƯỚNG HỒNG : tượng trưng cho ngày của mẹ
√ HOA CẨM CHƯỚNG TÍM : tính thất thường
√ HOA CẨM CHƯỚNG ĐỎ : biểu hiện sự tôn kính
√ HOA CẨM CHƯỚNG TRẮNG : tình yêu trong trắng, thanh cao
√ HOA CẨM CHƯỚNG VÀNG : sự hắt hủi, cự tuyệt.
- Có nhiều huyền thoại về nguồn gốc của hoa Cẩm chướng. Theo một câu chuyện xưa thì hoa Cẩm chướng được trồng ở thiên đường rồi rơi xuống trần gian. Chuyện khác thì cho rằng nó sinh ra từ các ngôi mộ của các cặp tình nhân trẻ tuổi. Cẩm chướng là một trong các loài hoa lâu đời nhất được con người gieo trồng. Ở Anh, nó được biết đến từ thế kỷ 14 và đã được văn hào Chaucer nhắc đến trong các tác phẩm của mình. Với tên tiếng Anh là Carnation, người ta đoan chắc Cẩm chướng có nguồn gốc từ Incarnacyon.
- Có câu chuyện kể rằng : Marie Antoinette, một tù nhân tại Paris năm 1793, đã vạch ra kế hoạch vượt ngục lên một mảnh giấy bé xíu giấu trong đài hoa của một cành Cẩm chướng đã tước hết lá và gửi cho bạn mình. Mảnh giấy bị phát hiện và bà đã bị lên máy chém hai tháng sau đó.
__________________
Không nói những sự việc vô ích thương tổn cho người
Không nói đến sách vở ngoại đạo tà kiến
Không rêu rao cái xấu của người
Không bàn tán những việc vô vị và chơi bời của tục nhân
Không bình phẩm việc tốt xấu của người và cả của vật nữa
Không giận dữ chửi mắng cha mẹ, sư trưởng và thiện hữu

Trích "Lương Hoàng Sám"
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn không thể gửi các chủ đề mới
Bạn không thể gởi trả lời
Bạn không thể gởi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của bạn

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến

 

-->
Múi giờ GMT + 7. Hiện tại là 11:03 PM.
Powered by: vBulletin v3.7.2 Copyright ©2000-2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
Skin ripped by minhquan8338 & teen9xpro - VietvbbTeam™