Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
17:42, Sunday.June 24 2018
"Bắt ma" trong ngôi nhà 300 Kim Mã (Hà Nội)
 
Người thì bảo đó vốn là bãi tha ma, người lại nói trước có người chết... câu chuyện về ngôi nhà vẫn chưa kết thúc.

1. Những lời đồn rùng rợn về ngôi nhà ma 300 Kim Mã

Hằng ngày vẫn đi qua con đường này, nhưng có một lần, bà chị họ chợt chỉ tay vào toà nhà và nói: "Mọi người bảo đây là ngôi nhà ma đấy, trước nay chẳng có ai ở được, cứ bỏ hoang như vậy mấy chục năm nay rồi...". Trước mặt nhiều người, như thường lê, tôi gạt đi để phản đối, nhưng trong lòng, câu nói ấy cứ khiến trí tò mò của tôi sôi lên sùng sục và định bụng tìm rõ thực hư xem sao...

Những thông tin đầu tiên và duy nhất mà tôi tìm thấy về toà nhà số 300 đường Kim Mã hầu như chỉ có những lời rỉ tai nhau trên mạng. Chúng được lập hẳn thành một mục riêng với hàng ngàn lượt người đọc và hàng trăm lời bình luận, bàn tán. Mỗi người lại 'cống hiến' một câu chuyện khác nhau về toà nhà này khiến tim người đọc cứ đập thình thịch và chuyển hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Mở đầu là một câu gợi mở: "Mình mới được nghe đứa bạn kể vể số nhà 300 phố Kim Mã, không ai có thể ở trong nhà đó. Các công ty trong và ngoài nước đã thuê để làm văn phòng ở đó cũng không thể ở được. Hiện tại đang bỏ hoang, nếu ai biết cho thêm ít thông tin nhé".

Ngay lập tức bên dưới là một dãy dài những lời bình luận ngày càng gợi trí tò mò. "Mình thì lại được nghe ngôi nhà đó trước cũng được mấy công ty thuê làm văn phòng. Nhưng không hiểu sao cứ sáng đến mở cửa là thấy bàn ghế bị xếp chổng ngược lên trời, kể cả những cái bàn họp rất to. Rồi tối đến bên trong có những tiếng động rất lạ. Nghe nói rằng ngày xưa có một ông người nước ngoài chết tại đây, ban ngày không sao, nhưng cứ đến đêm là bóng ma ông lại về, chạy đi chạy lại dựng hết bàn ghế lên. Ngày nào cũng bị như vậy nên các công ty sợ quá, chả ai dám thuê nữa".

Ngôi nhà nằm im lìm giữa phố phường đông đúc

Có thành viên lôi cả nơi mình sống ra để củng cố cho câu chuyện: "Nhà em gần nhà 300 Kim Mã nên tập hợp một số tin đồn nghe được từ cha mẹ và bạn bè xung quanh: Một là ngày xưa đó là cái bệnh viện mà ai đến đó sinh nở đều... chết cả nên nhà bỏ hoang không ai dám thuê. Tiếp nữa là cũng có chuyện cái ghế tự di chuyển. Đặt ở giữa sân thì sáng ra nó tự động chuyển vào trong mái hiên, thấy nói chiếc ghế đó ngày xưa ông Tây... hay ngồi ngắm cảnh. Và cả vài chuyện liên quan đến chiếc xích đu ở căn nhà đó. Nhưng tôi không dám đến hỏi bảo vệ vì sợ nhỡ có ma thật, ma mà nghe thấy mình hỏi chuyện thì chết."

Nick hanhnga98 lấy cả người quen ra cho thêm phần tin cậy: "Tin mới nhận đây, ở cơ quan của tôi có bác bảo vệ, sau khi nghe tớ kể lể, trình bày, hóa ra bác ấy có quen một người bạn trước cũng làm bảo vệ ở số nhà 300 Kim Mã đó, bác kia kể là khi ngủ lại qua đêm ở đó, bác thường nằm mơ thấy có người đuổi bác ý ra khỏi nhà và dựng giường lên, lúc đầu nghĩ là bình thường, nhưng giấc mơ đó cứ lặp đi lặp lại khoảng một tuần khiến bác ấy sợ, cuối cùng phải bỏ việc!".

"Tôi về phố Kim Mã đã 3 năm nay, tôi hỏi bác tôi là người ở đó từ rất lâu thì thấy bác tôi kể rằng: Ngày xưa khu đất đó là bãi tha ma quy tập mộ của người Tàu, tại khu đất đó có một cái miếu, một cây muỗm cổ thụ phải mấy người ôm gốc, một cây bàng. Bungary đã mua để xây đại sứ quán, nhưng không hiểu tại sao xây xong họ không đến làm việc và bỏ hoang từ thập niên bảy mươi. Hiện giờ vẫn có bảo vệ trông coi và luôn luôn có 2 người ngủ trong cái phòng tầng một phía bên tay phải, mình cũng chưa bao giờ dám sang hỏi 2 người bảo vệ đó về thực hư như thế nào", - một người khác cũng sống tại phố này bộc bạch.

Lại có thành viên làm cho câu chuyện thêm sống động ly kỳ: "Công ty em làm về bất động sản, thấy cái nhà ý có vị trí đẹp, rộng rãi, khả năng kiếm ra rất nhiều tiền vì nó ngay cạnh Rmit International, nằm ở khu ngoại giao đoàn, thế mà thấy im ỉm, lạnh lẽo. Dò hỏi mới biết được những chuyện này. Em kể cho anh bạn là mấy người định rủ nhau qua đó xem sao. Anh ta dặn dò kỹ lưỡng: Đi vào cửa nhà, chếch chếch bên tay phải hay trái cửa có 2 cái ghế. Em đừng có động hay ngồi vào đó. Mà có ai để ý không, vụ giết người trên xe Lexus vừa rồi ấy, chiếc xe đã trôi vào đúng sát cửa của toà nhà này, liệu có phải 'ma kéo' vào đó không nhỉ".

Rồi câu chuyện không chỉ dừng lại ở lời nói, một thành viên hăng hái đề nghị:  "Nghe chuyện ma cũng sợ thật, nhưng đông người chắc không sao. Có bác nào lập nhóm đi xem ma không?". Ngay lập tức, ý tưởng này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thành viên, và một người có nick Ngasocola xin giơ tay làm trưởng nhóm... 'xem ma'. Một số người khác tỏ ra sợ hãi : "Các bạn đi xem ma như thế nào về nhớ tường thuật lên đây nhé. Mình thì sợ lắm, không dám đi đâu". Tuy nhiên việc tụ họp đi... xem ma vẫn chưa thực hiện được.

Cứ như vậy, câu chuyện về ngôi nhà có ma cùng những lời đồn thổi tiếp tục nối dài như chưa có hồi kết.

2. Bắt mà trong ngôi nhà 300 Kim Mã

Sau khi đăng tải bài viết 'Những lời đồn rùng rợn về ngôi nhà ma 300 Kim Mã', chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi từ độc giả mong được làm sáng tỏ câu hỏi: Liệu ngôi nhà này có ma thật không hay đó chỉ là những lời đồn dẩm dít? Thực sự thì tòa nhà này là trụ sở của cơ quan nào và vì sao lâu nay bị bỏ hoang như thế? Bản thân người viết cũng cảm thấy hoài nghi về chuyện có ma trong ngôi nhà này nên qua một vài mối quan hệ đã cất công làm rõ sự tình.

Người cung cấp thông tin cho chúng tôi về 'ngôi nhà ma bí ẩn' này là một cán bộ của UBND phường Kim Mã. Anh cho biết: "Mọi lời đồn đại về ngôi nhà số 300 Kim Mã là hoàn toàn không có thật. Chẳng có ma quỷ nào trong ngôi nhà đấy cả. Nó vốn là trụ sở của một đại sứ quán nước ngoài chưa sử dụng đến và khu đất này đã được nước ta cấp giấy sử dụng cho họ từ năm 1982. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng không cần thiết nữa mà bị bỏ hoang lâu nay".

"Mới đây, bên mình đã nhận được quyết định đo đạc và xây dựng lại ngôi nhà từ cấp trên. Chắc nay mai là ngôi nhà sẽ có một diện mạo mới", anh nói thêm.

"Không có lửa làm sao có khói?", tôi cố tình hỏi vặn lại anh để xem thử xem anh có giấu diếm điều gì nữa không thì nhận lại được một cái cười hóm hỉnh và lời giải thích: "Tại bình thường trong công việc, bọn anh vẫn gọi đó là ngôi nhà ma cho dễ phân biệt. Gọi nhiều thành ra quen miệng. Thế thôi chứ ma quỷ gì".

"Nếu không tin, em cố đợi thêm một thời gian nữa, khi khởi công xây dựng công trình mới thì sẽ biết ở đó có ma không. Ở đây không có chứ hôm nào qua ủy ban hỏi xem hồ sơ ngôi nhà cho rõ ràng".

Thấy anh nói chắc như đinh đóng cột thế, tôi cũng không còn hỏi gì thêm nữa và hoàn toàn yên tâm rằng những câu chuyện 'kì bí' xung quanh ngôi nhà này hoàn toàn là hư cấu, là chuyện người ta bịa ra để hù dọa nhau thôi. Nó chẳng khác gì các câu chuyện ‘lạnh sống lưng’ khác về những ngôi biệt thự ma trên Đà Lạt. Chẳng có ma quỷ hay yếu tố kì bí nào là có thật về ngôi nhà có kiểu kiến trúc lô cốt số 300 Kim Mã cả. Tuy nhiên, chắc chỉ đến khi kế hoạch xây dựng ngôi nhà hoàn thành, khi ngôi nhà có một diện mạo mới thì người ta mới hết xì xào về nó. Bởi tâm lý chung của đại đa số là 'chỉ tin những điều mắt thấy tai nghe'.

Lâm Nhi

(Nguồn: Vzone)


Các bài viết phản hồi
GỬI Ý KIẾN ĐỘC GIẢ
Họ Tên :
Email :
Tiêu đề
Nội dung :
 
Các tin tức khác
Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2018
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này