Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
10:08, Tuesday.June 19 2018
Mọi người đều khóc khi xem DVD phim “Hành trình phật Ngọc hòa bình thế giới tại Việt Nam”
 
Có thể nói, đây là một trong số ít những bộ phim hay hiếm hoi tại Việt Nam mang tính chuyên nghiệp cao với nhiều hình ảnh sống động, chân thực được đầu tư rất nhiều công sức của những người có tâm với Phật Pháp, đặc biệt là Đạo diễn Điệp Văn cùng Biên tập&MC Lâm Ánh Ngọc đã theo sát cuộc hành trình để làm nên bộ phim này.

Sau buổi họp báo diễn ra vào ngày 22/08/2009 tại tòa soạn báo Giác Ngộ, DVD phim “Phật Ngọc hòa bình Thế giới tại Việt Nam” đã được tìm kiếm không chỉ bởi những người Việt Nam mà kể cả kiều bào và những người nước ngoài cũng tìm mua đĩa. Theo sát các nơi phân phối đĩa chính như Việt Chay ( chùa Vĩnh Nghiêm), công ty TNHH văn hóa Pháp Quang tại số 28 Hoàng Diệu, chùa Phổ Quang ( Tân Bình) mới thấy chiếc DVD phim này mang một giá trị rất lớn và ý nghĩa hết sức đặc biệt nên không có gì là ngạc nhiên khi số lượng 20.000 bản đã bán hết chỉ trong vòng 2 tháng song song với việc cúng dường cho các chùa.

Có thể nói, đây là một trong số ít những bộ phim hay hiếm hoi tại Việt Nam mang tính chuyên nghiệp cao với nhiều hình ảnh sống động, chân thực  được đầu tư rất nhiều công sức của những người có tâm với Phật Pháp, đặc biệt là  Đạo diễn Điệp Văn cùng Biên tập&MC Lâm Ánh Ngọc đã theo sát cuộc hành trình để làm nên bộ phim này.

Bộ phim cuốn hút người xem ngay ở giây phút đầu tiên bởi những hình ảnh chân thực và sinh động, giúp mọi người tìm hiểu về quá trình tìm kiếm khối ngọc tại Canada, quá trình xẻ ngọc tạc tượng tại Thái Lan và cuộc hành trình đầy xúc động của Phật Ngọc tại Việt Nam với những điều vô cùng kì diệu mà ống kính của máy quay đã bắt được.

( từ trái sang phải) ông Trần Lê Ngân – GĐ sản xuất, biên tập/MC Lâm Ánh Ngọc, Mc Ngọc Nga, Ông Dzoãn Hải – Tổ chức sx, đạo diễn Điệp Văn

Đã có rất nhiều người thốt lên sau khi xem bộ phim rằng “Tôi không thể tưởng tượng được mọi thứ như thế, bất ngờ chưa từng thấy, xúc động không kềm nước mắt được!”- chị Lách ở Củ Chi nói trong nghẹn ngào sau buổi họp báo, “Mặc dù tôi đã từng theo cuộc hành trình Phật Ngọc nhưng khi xem bộ phim này mới thấy được nhiều điều bất ngờ vô cùng!!! tôi đã xem phim rất nhiều lần rồi mà lần nào tôi cũng khóc nức nở vì xúc động quá, đây thực sự là bộ phim hiếm hoi của điện ảnh Phật Giáo VN” -Thạc sĩ Võ Văn Tường – Giảng viên học viện Phật Giáo Việt Nam đã chia sẻ.

Trong buổi họp báo, Sư cô Thích Nữ Huệ Đức – thành viên ban tổ chức hành trình Phật Ngọc tại VN cũng đã chia sẻ: “Rất xúc động, thật là tuyệt vời khi xem bộ phim này, tôi hy vọng rằng sau này sẽ có thêm nhiều tác phẩm hay như thế nữa”…

100.000 là con số DVD sẽ phát hành tại Việt Nam và trên thế giới nơi Phật Ngọc đi qua. Đến giờ phút này chúng tôi có thể khẳng định rằng “Hành trình phật Ngọc hòa bình thế giới tại Việt Nam” là bộ phim đặc sắc duy nhất ghi nhận đầy đủ về chuyến hành trình của Phật Ngọc hòa bình thế giới tại Việt Nam, bộ phim duy nhất ghi nhận những khoảnh khắc vô cùng xúc động và đầy linh thiêng trên đất Việt.

Biên tập/MC Lâm Ánh Ngọc và ông Ian Green

Phim thực hiện bằng hai thứ tiếng Việt – Anh, bìa đĩa thiết kế đẹp, được bán với giá từ 20.000 đến 25.000đồng, ngoài việc chuyển tải thông điệp hòa bình của Phật Ngọc đến khắp nơi nơi, đoàn làm phim cũng sẽ dành hết số tiền thu được từ việc bán đĩa để giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh nghèo khó đặc biệt là những người già neo đơn.

Ông Ian Green – người có công tôn tạo tượng Phật Ngọc đồng thời là cố vấn nội dung của phim đã bày tỏ niềm vui, hạnh phúc xen lẫn những bất ngờ khi xem phim “Hành trình Phật Ngọc hòa bình thế giới tại Việt Nam”, ông trân trọng và đánh giá cao sự làm việc chuyên nghiệp, hết lòng của đạo diễn Điệp Văn và biên tập MC Lâm Ánh Ngọc cho phim, Bộ phim này có giá trị vô cùng trong việc đưa hình ảnh về văn hóa và con người Việt Nam đến với các nước trên thế giới.

Đạo diễn Điệp Văn

Khuôn mặt phúc hậu và nụ cười hiền hòa thân thiện khi chia sẻ cùng với phóng viên báo Giác Ngộ, đạo diễn Điệp Văn đã nói rất nhiều về “cái xấu” của mình

-    Thực ra, Văn là người rất nóng tính và tương đối khó chịu, tuy gia đinh Văn là đạo Phật nhưng trước kia mình vẫn chưa hiểu sâu sắc lắm nên việc thực hành cũng rất là hiếm hoi, vì“vô minh” mà (cười), thời gian sau này khi làm phim Phật Ngọc, theo Phật suốt hành trình mới thấy biết bao nhiêu là điều kì diệu mà trước giờ niềm tin của mình cứ lững lờ, đến bây giờ Văn thấy tâm mình nhẹ nhàng và bình tỉnh hơn so với trước kia khi gặp phải những sóng gió của cuộc đời!càng ngẫm càng thấy cuộc đời…đúng là vô thường!nếu không hiểu hai từ này, chúng ta dễ sống ích kỉ, hưởng thụ hoặc đôi khi đi sai đường mà mình không biết.

Trong quá trình thực hiện phim anh đã gặp khó khăn gì?

-    Đến giờ phút này Văn thấy rõ 1 điều rằng..làm Phật sự không hề đơn giản! rất nhiều thử thách đến với mình, thế nhưng Văn cũng biết là không phải ai cũng có phước duyên để làm điều đó cho nên thử thách đến cũng là lẽ thường tình mà thôi, để làm việc cho Phật phải hết tâm, hết lòng và mạnh mẽ vượt qua hết, kì diệu hơn là khi vượt qua khó khăn thì những cơ duyên lớn không thể ngờ được cứ ùa tới không ngớt, như có ai đưa đường dẫn lối vậy!

Điều khiến anh hài lòng sau bộ phim này?

Như Văn đã nói, sau khi hoàn thành xong bộ phim, không có nghĩa là đã hết thử thách, Văn và MC Lâm Ánh Ngọc đã từng bị “ lây lất”  bởi những nghi ngờ sau khi phim được mọi người đón nhận măc dù hai anh em làm với tâm trong sáng và không vụ lợi riêng vì điều gì( nếu có thì chắc gì Phật gia hộ để được như hôm nay!(cười). Nhưng dần dần mọi người cũng hiểu tấm lòng của những người thực hiện. Có rất nhiều người gọi điện chia sẻ cảm xúc của họ sau khi xem phim làm hai anh em mừng muốn khóc..đặc biệt là không ai nghĩ cô bé 24 tuổi Lâm Ánh Ngọc lại là người biên tập bộ phim đó với lời lẽ gần gủi mà sâu sắc như những người đã ngoài 30.

Anh nhớ nhất điều gì?

Từ trước đến giờ, Buổi họp báo Phật Ngọc là họp báo đặc biệt nhất vì hầu hết mọi người đều khóc khi xem phim, làm Văn cũng thấy rưng rưng…nhưng vui lắm!

Biên tập/ MC Lâm Ánh Ngọc

Để làm phim này chắc Chị Ngọc phải nghiên cứu nhiều lắm?

Thật ra, khi có thời gian rãnh, Ngọc thường nghe đĩa thuyết giảng về Đạo Đức của quí thầy, có rất nhiều điều hay trong cuộc sống mà khi nghe mình mới hiểu mình nên làm gì cho đúng. Chị cũng biết đó, sống trên đời thật khó, sống tốt càng khó hơn nên mình cần được soi đường chỉ hướng. Lúc đầu Ngọc chẳng biết mình phải viết gì, cũng nhờ anh Văn góp ý nhiều, Ngọc chỉ biết đặt cảm xúc và tấm lòng của mình để viết lên điều mình đã thấy, đã tin để mọi người cảm nhận.

Có kỉ niệm nào đáng nhớ trong lúc làm phim không?

Dạ có chứ, nhưng nhớ nhất là việc Ngọc với anh Văn “đốt lửa”. Vì Ngọc  thường đi quay nên không có nhiều thời gian, do đó hai anh em phải thường xuyên làm việc qua điện thoại, hai anh em cứ tranh cãi liên miên…mặc dù là đang là phim “Phật Ngọc hòa bình thế giới”, đến lúc sực nhớ thì nói “ủa? mình đang làm phim Phật Ngọc hòa bình mà sao anh em cứ cãi lộn hoài vậy ta?” thế rồi hai anh em cùng cười và làm việc tiếp.

Đạo diễn Điệp Văn và Biên tập/Mc Lâm Ánh Ngọc

Xin Ngọc cho biết thông tin về Phật Ngọc?

Hiện tại thì Phật Ngọc hòa  bình thế giới đang có mặt tại Úc, đầu năm 2010 sẽ sang Mỹ, Ngọc và ông Green vẫn thường liên lạc qua email và điện thoại, ông ấy rất thích Việt Nam và rất hy vọng sẽ trở lại Việt Nam.

Dự định sắp tới của hai anh em?

Ngọc và anh Điệp Văn đang có rất nhiều kế hoạch và dự án cũng “không nhỏ” nhằm đóng góp cho sự phát triển của Phật giáo Việt Nam về phim ảnh, trong thời gian tới có kế hoạch cụ thể tụi Ngọc sẽ đưa thông tin đến mọi người, hy vọng được mọi người ủng hộ. Ngọc chỉ mong sao được làm nhiều điều có ích cho xã hội, cho Phật Pháp thì không còn gì hơn.

Tác nghiệp

 

 
 Săn hình   
 
 Phỏng vấn người dân
 Người dân Đồng Tháp chia sẻ cảm xúc
Tô điểm lại cho Phật trước khi chuyển sang nơi khác

Bài: Khánh Chánh, ảnh: Minh Quang - Đình Nguyên

 

Địa chỉ phát hành đĩa “Phật Ngọc hòa bình thế giới”

- Ban phát hành tòa soạn báo Giác Ngộ, số 85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, ĐT: 083.930.0675

- Công ty văn hóa Pháp Quang, 28 Hoàng Diệu, quận Phú Nhuận, Tp.HCM. ĐT: 083. 8479599, 38462646

 

Liên hệ:

Điệp Văn           : diepvanca@yahoo.com.vn

Lâm Ánh Ngọc  : lamanhngoc@gmail.com

 

Các bài viết phản hồi
mấy anh chị cho em hỏi đoạn nhạc khi đoàn xe cung nghinh phật ngọc lên cầu bắc mỹ thuận có đoạn nhạc hay quá mà em tìm hoài hok được , mấy anh chị có thể cho em biết tên đoạn nhạc đó là tên gì không em cảm ơn nhiều
GỬI Ý KIẾN ĐỘC GIẢ
Họ Tên :
Email :
Tiêu đề
Nội dung :
 
Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2018
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này