Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
18:52, Friday.June 14 2024
Đà Nẵng: Khai mạc Hội thảo VCSPA
 

Vào lúc 8g30 ngày 12/11/2014, Diễn đàn Xã hội Dân sự hợp tác phòng, chống AIDS tổ chức buổi Gặp mặt Thường niên tại khách sạn Minh Toàn Galaxy số 306, đường 2/9, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Vào lúc 8g30 ngày 12/11/2014, Diễn đàn Xã hội Dân sự hợp tác phòng, chống AIDS tổ chức buổi Gặp mặt Thường niên tại khách sạn Minh Toàn Galaxy số 306, đường 2/9, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Đến tham dự có  PGS.TS Bùi Đức Dương- Phó Cục trưởng Cục Phòng chống AIDS- Giám đốc dự án Quỹ Toàn cầu Phòng chống HIV/AIDS Việt Nam; Ông Đặng Đôn Tuấn – PGĐ Dự án Quỹ Toàn cầu Phòng chống HIV/AIDS – Dự án Thành phần Bộ Y tế; Ông Phạm Nguyên Hà – PGD Dự án Quỹ Toàn cầu – Thành phần Vusta; Bà Trịnh Thị Lê Trâm – Chủ tịch Hội AIDS Hà Nội; Bà Trần Thị Xuân Hải – Đại diệnHội PC HIV/AIDS HCM; Ông Chir Ward, Cán bộ Chương trình Quốc tế, Liên đoàn các Tổ chức về AIDS của Autralia (AFAO); Bà Khuất Thị Hải Oanh – Chủ nhiệm diễn đàn; Ông Đặng Văn Khoát – Phó chủ nhiệm diễn đàn; - Bác sĩ Nguyễn Minh Phúc – Đại diện NCA Việt Nam; Đại diện UB Phòng chống AIDS Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm PC AIDS các tỉnh; Đại diện các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế; Các nhà nghiên cứu; Các cơ quan báo chívà với 450 người về tham dự buổi gặp mặt năm nay.

Về phía Ban điều hành của VCSPA có bà Khuất Thị Hải Oanh – Chủ nhiệm diễn đàn; Ông Đặng Văn Khoát – Phó chủ nhiệm; Đại đức Thích Đồng Nguyện – Giám đốc Trung tâm Tham vấn Cộng đồng Pháp Bảo.

Sau tiết mục văn nghệ chào mừng, bà Khuất Thị Oanh – chủ nhiệm diễn đàn phát biểu khai mạc và giới thiệu chương trình. Trong lúc này bà Khuất Thị Oanh đã nhắc đến những thành viên của diễn đàn đã ra đi vì AIDS, và cả hội trường đa dành một phút để tưởng nhớ.

Diễn đàn VCSPA ra đời đến nay đã được 7 năm, hiện có 300 nhóm/tổ chức thành viên của cộng đồng đễ bị tổn thương  ở 48 tỉnh cả ba miền Bắc – Trung – Nam.

Gặp mặt thường niên VCSPA 2014 như một dịp hẹn nhằm kết nối các tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam, đóng góp một cách có ý nghĩa vào ứng phó với HIV/AIDS cho đất nước. Chia sẻ kinh nghiệm, xác định các ưu tiên về vận động chính sách, tăng cường tính bền vững của các tổ chức cộng đồng.

Tại đây, ông Bùi Đức Dương - Phó Cục trưởng Cục Phòng chống AIDS- Giám đốc dự án Quỹ Toàn cầu Phòng chống HIV/AIDS Việt Nam trình bày cập nhật tình hình dịch HIV và lao ở Việt Nam. Vai trò của các tổ chức cộng đồng và phi chính phủ; bà Khuất Thị Oanh – chủ nhiệm VCSPA nói về tổng quan các yếu tố đảm bà tính bền vững cùa các tổ chức cộng đồng và phi chính phủ nhằm đóng góp vào các mục tiêu quốc gia. Các thành tựu và thách thức đối với tổ chức xã hội.

Sau đó diễn đàn chia ra 3 phiên song song, phiên 1 thảo luận bền vững về tài chính; phiên 2 thảo luận tư cách pháp nhân để hoạt động và huy động nguồn lực; phiên 3 thảo luận về năng lực để tồn tại, phát triển và thực hiện sứ mệnh.

Diễn đàn diễn ra trong 3 ngày từ ngày 12 đến ngày 14, trong đó có phiên thảo luận về các mô hình can thiệp tại cộng đồng trong phòng chống HIV của các tổ chức Tôn giáo, thắp nến tưởng niệm và GALA, tổ chức tiệc cưới cho các thành viên của VCSPA, cuối cùng là họp và ra mắt Ban điều hành mới của VCSPA.

Buổi khai mạc đã diễn ra thành công tốt đẹp và mọi người làm việc rất hăng say, nhiệt tình với tiêu chí là chơi hết mình, làm việc hết sức và thật nghiêm túc.

Tin ảnh: Liên Trang

Các bài viết phản hồi
GỬI Ý KIẾN ĐỘC GIẢ
Họ Tên :
Email :
Tiêu đề
Nội dung :
 
Các tin tức khác
Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2024
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này