Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
07:06, Friday.February 23 2024
Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất viện
Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất viện hôm 3/4. Ảnh: Làng Mai
 

Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất viện hôm 3/4 sau nhiều tháng điều trị ở bệnh viện chuyên phục hồi chức năng cho bệnh nhân đột quỵ tại Pháp.

"Trong vài tuần qua, giữa tiết xuân ấm áp, Sư Ông đã có thể ra ngoài, ngồi dưới gốc cây và nghe chim hót, nhâm nhi tách trà và thưởng thức tiếng chuông ngân", trang web của pháp môn Làng Mai do Thiền sư đứng đầu thông báo hôm 6/4.

Sau khi được bác sĩ cho phép, Thiền sư đã xuất viện quay về tu viện Làng Mai tại Pháp, "vừa kịp ngắm hoa mộc lan nở và lộc xuân đâm chồi", thông báo có đoạn. Ông sẽ được chăm sóc sức khỏe 24/24 giờ, dưới sự hướng dẫn hàng ngày của bác sĩ và y tá.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên Huế, là giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động xã hội và là nhà sư nổi tiếng của Phật giáo thế giới. Ông trụ trì ở chùa Làng Mai, miền nam nước Pháp.

Ông là người đưa ra khái niệm "Phật giáo dấn thân" trong cuốn sách Vietnam: Lotus in a Sea of Fire, do ông viết. Với những hoạt động không ngừng nghỉ của mình, thiền sư Thích Nhất Hạnh trở thành nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây, chỉ sau Đạt Lai Lạt Ma, theo đánh giá của truyền thông nước ngoài.

Sức khỏe của thiền sư Thích Nhất Hạnh đã có dấu hiệu suy yếu từ cuối năm ngoái. Hôm 11/11/2014, ông bị xuất huyết não và phải nhập viện.

Hồng Hạnh (Vnexpress)

Các tin tức khác
Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2024
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này