Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
04:44, Thursday.May 23 2024
Lễ cúng dường trai tăng tại tịnh xá Ngọc Chơn
 

“Tháng bảy mùa thu lá rụng vàng

Ấy mùa nhân loại đón Vu Lan

Bâng khuâng chạnh nhớ ơn sanh dưỡng

Thổn thức tâm con ngấn lệ tràn”

Chính vì vậy sáng ngày 6/ 9/ 2015 (nhằm ngày 24/ 7/ Ất Mùi), thể theo tinh thần đó chư Phật tử đã tụ họp về Tịnh Xá Ngọc Chơn, đường  Nguyễn Thượng Hiền, P.5, Q. Bình Thạnh, TP. HCM, thiết  lễ trai Tăng cúng dường Tam bảo. Hầu mong nhờ công đức cúng dường này hồi hướng cho ông bà cha mẹ, người dương thơi thới,người âm được siêu thoát.

Chứng minh buổi lễ Trai tăng có Ni trưởng Thích nữ Vĩnh Liên – trụ trì tịnh xá Ngọc Chơn cùng 40 chư Ni các miền tịnh xá về đây tu học.

Sau khi quý Phật tử lễ Phật, lễ Pháp, lễ Tăng và tác bạch cúng dường. Quý sư cô tụng kinh chú nguyện cho hàng Phật tử.

Để đáp lại tấm lòng thành kính của quý Phật tử, sư cô Thích nữ Trang Liên thay mặt cho chư Ni giảng cho Phật tử thấy bổn phận, trách nhiệm của mình là người con như thế nào,phàm làm người hiện hữu trên thế gian này, trong lòng luôn mang nặng những mối thâm tình, nhất là thâm tình cha và mẹ. Tình thương cho đi mà chẳng lấy lại bao giờ, chính cái tình thiêng liêng cao cả ấy, mà cứ mỗi độ thu về, nghe lòng mình thổn thức chạnh lòng về công ơn trời biển của cha mẹ, âm thầm lắng nghe những tình tự nơi sâu kín của cõi lòng vô hạn. Sư cô nói về tứ hiếu là hiếu dưỡng, hiếu hạnh, hiếu tâm, hiếu đạo, về tứ ân là ân cha mẹ, ân sư trưởng (ân Tam bảo), ân quốc gia, ân chúng sanh và “ Làm thế nào để có phước báu hồi hướng báo hiếu, báo ân cho cha mẹ?”, điều mà sư cô muốn truyền tải đến quý phật tử theo lời Phật dạy trong kinh Tứ Thập Nhị Chương, là cách cúng dường không chấp tướng, trí không niệm tưởng đến phước báu cúng dường. Với câu chuyện Cây đèn kỳ lạ của bà lão nghèo đã làm cho quý phật tử vô cùng xúc động và hiểu rằng cúng dường không quan trọng ở hình thức và vật cúng mà chủ yếu ở tấm lòng và cái tâm trong sạch, thành kính mới có phước báu vô thượng.

Buổi lễ cúng dường Trai tăng diễn ra trang nghiêm, thành kính như pháp cúng dường, và Đại chúng Ni cũng như pháp mà thọ nhận. Với việc làm thiện lành hôm nay đều hồi hướng cho khắp pháp giới chúng sanh đều trọn thành Phật đạo.

Hình ảnh  tại buổi lễ:

Tin và ảnh: T.H

Các bài viết phản hồi
GỬI Ý KIẾN ĐỘC GIẢ
Họ Tên :
Email :
Tiêu đề
Nội dung :
 
Các tin tức khác
Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2024
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này