Mong xuân về hàn gắn những nỗi đau

“Năm mới 2011 đã qua đi để nhường bước cho năm mới 2012. Tuy nhiên, năm 2011 với nhiều biến động về kinh tế và xã hội cùng những thảm họa của thiên nhiên thì vẫn còn đọng lại trên từng gương mặt, dưới từng nếp nhà. Không phải ai cũng có 1 cái tết trọn vẹn, 1 niềm vui đúng nghĩa. Vui với cái Tết bên gia đình, bạn bè nhưng mình cũng không khỏi chạnh lòng khi nghĩ về những con người không may mắn có 1 cái Tết trọn vẹn. Mình mong xuân về sẽ hàn gắn những vết đau và mang ấm áp lại cho mọi nhà…”, đó là những trải lòng của Á khôi 1 Trần Thị Quỳnh Trang, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN trong những ngày đầu xuân năm mới 2012.

Á khôi 1 ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN 2011 mong xuân về sẽ gàn gắn mọi nỗi đau, mang hơi ấm cho mọi gia đinh

Quỳnh Trang đã trải qua những ngày Tết vui vẻ, ấm áp… và ý nghĩa bên gia đình, bạn bè. Cô gái đẹp đang ấp ủ rất nhiều mơ ước và dự định trong năm mới. Quỳnh Trang cho biết: “Điều khiến mình hào hứng và thích thú nhất mỗi khi Tết đến là được “sắn tay” cùng bố dọn dẹp, trang trí nhà cửa và cùng mẹ xuống chợ mua sắm Tết. Dù có hơi mệt nhưng mình thấy đó là những công việc cực kỳ thú vị và ý nghĩa đặc biệt là khi cả gia đình quây quần bên nhau chuẩn bị đón Tết”.

Có rất nhiều điều mong muốn trong năm mới nhưng trên hết Á khôi 1 ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn mong những người thân yêu của mình luôn được mạnh khỏe, gia đình yên ấm, hạnh phúc. Quỳnh Trang chia sẻ:

“Mình thích cái không khí lạnh của Tết năm nay, thích không khí đầm ấm khi cả gia đình cùng quây quần bên mâm cỗ giao thừa, cái niềm vui nho nhỏ khi được bố mẹ, anh chị lì xì năm mới… và những cái tay bắt mặt mừng khi bạn bè gặp lại nhau sau 1 năm xa nhà học tập vất vả.


Với mình, Tết có nhiều ý nghĩa lắm! Tết là dịp để nghỉ ngơi, để tìm sự ấp áp, hạnh phúc, bình yên bên gia đình, người thân và bạn bè. Tết cũng là dịp để mỗi người sống thật với chính mình hơn, tạm thời quên đi những nỗi lo âu, phiền muộn, trút bỏ những bụi bặm, sô bồ của cuộc sống mưu sinh vất vả để hy vọng vào những điều may mắn, hạnh phúc hơn trong năm mới. Đây cũng là dịp để mỗi người  dành một chút thời gian của mình để nghĩ đến những con người kém may mắn, không có được một cái tết trọn vẹn…”    

Thói quen lên chùa và khai bút đầu xuân cầu may   

“Việc làm như một thói quen từ nhiều năm nay của mình là khai bút đầu xuân trong đêm giao thừa. Khai bút đầu xuân để cầu may mắn trong công việc học tập và cuộc sống. Mình thường ghi lại những cảm nghĩ trong giây phút giao thừa thiêng liêng, những mong ước và tự thưởng cho mình một lời chúc tốt đẹp để động viên bản thân cố gắng hơn trong năm mới”, Quỳnh Trang chia sẻ.

Quỳnh Trang có thói quen khai bút đầu xuân và lên chùa cầu may ngày Tết

Ngày mùng 1 Tết năm nào cũng vậy, Quỳnh Trang đều dành thời gian để cùng mẹ lên chùa để cầu may mắn, bình an cho cả gia đình trong năm mới.  Cô cho biết: “Ngày Tết mọi người lên chùa với sự thành tâm để cầu khấn một năm mới bình an, may mắn, hạnh phúc. Không khí thiêng liêng, gần gũi, khung cảnh lung linh và ấp áp của chùa khiến mình thấy bình yên trong lòng. Cảm giác này rất khó diễn tả. Có lẽ vì thế mà mình luôn dành thời gian để được cùng mẹ lên chùa trong ngày đầu tiên của năm mới…”

Quỳnh Trang cho biết, kết thúc kỳ nghỉ Tết, cô sẽ lại trở lại trường học để tiếp tục cố gắng trong học tập. Cô gái tài sắc sẽ đầu tư thời gian “dùi mài kinh sử” để tham gia kỳ thi của Hội đồng Anh lấy bằng IELTS trong năm 2012 và tham gia đi tình nguyện hè trong mùa hè tới.

Trong tình yêu, mọi lý thuyết đều là khập khiếng với cuộc sống

“Trên thực tế mình lại không đưa ra cho mình bất cứ 1 tiêu chuẩn cụ thể nào cho chàng trai trong tương lai của bản thân bởi mình nghĩ mọi lý thuyết chỉ là khập khiễng với cuộc sống. Với mình, tình yêu cần có tình cảm thật sự và 1 niềm tin vững chắc. Mình mong may mắn có thể giúp cho mình tìm được 1 người bạn trai đáng tin cậy để hiểu mình và là chỗ dựa tinh thần cho mình mỗi khi mệt mỏi…”, Á khôi 1 chia sẻ những quan điểm của mình về tình yêu.

Quỳnh Trang đang ấp ủ rất nhiều mơ ước và dự định trước thềm năm mới

Trong tương lai, cô gái đẹp và trí tuệ của ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN muốn trở thành 1 nhà ngoại giao. Và bản thaanh Quỳnh Trang đang cố gắng, nỗ lực học tập và tích lũy kinh nghiệm để ước mơ không chỉ là ước mơ.

Quỳnh Trang chia sẻ: “Mỗi người đều có những đam mê và định hướng riêng cho bản thân. Với mình Văn và Sử là những môn học mà mình vô cùng yêu thích vì chúng giúp mình bồi đắp thêm rất nhiều điều quý giá cho tâm hồn và trí tuệ. Cũng chính vì niềm đam mê này mà mình đã quyết định lựa chọn ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN làm mục tiêu để phấn đấu thay vì lựa chọn theo mong muốn của bố mẹ hoặc xu hướng của giới trẻ hiện nay là thi vào các trường Kinh tế, Ngoại ngữ, Ngoại thương... Mình luôn có tâm niệm chỉ cần chúng ta có niềm đam mê học hỏi, nắm vững tri thức nghề thì những cơ hội rộng lớn đều sẽ mở ra trước mắt…

Nhân dịp năm mới, mình chúc báo Điện tử Giáo dục Việt Nam và tất cả bạn đọc có 1 năm mới sum vầy, đong đầy hạnh phúc, luôn vui vẻ và gặt hái được nhiều thành công trong năm mới!”

Nguồn: Giáo Dục Việt Nam