Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
17:37, Sunday.June 24 2018
Tháng bảy, mùa vu lan
Gió đã chuyển mùa trong những cơn mưa rào bất chợt, để lại không gian mùa thu đang dần dần về qua ngõ. Tháng Bảy rồi đấy mẹ biết không? Vâng tháng bảy, mùa vu lan.

Em hãy định nghĩa thế nào là đau khổ? tại sao em lại đến với tôi vào một chiều xuân hoa lá ngập tràn ánh nắng hồng vui thắm, và nói rằng em đang đau khổ. Phải chăng đau khổ là bất toại nguyện những khát vọng không thành. Một khát vọng cháy bỏng của thiên đường xây lâu đài trên cát! Trăng rãi tia vàng óng ánh xuống trang thư, những bài thơ tôi viết của một thời vụng dại - Trung học. Trăng sáng cả vùng trời thương nhớ ngày xưa - tôi bên bạn.
Tôi và anh quen nhau vào những ngày vội vã cuối cấp ba. Tôi ấn tượng anh vì bị anh chọc quê khi lên bảng giải toán. Dù bằng tuổi nhau nhưng anh giỏi, sâu sắc và hiểu chuyện hơn tôi rất nhiều. Tôi học cũng khá nhưng tôi nhí nhảnh, ngây thơ mà không sâu lắng như anh. Có một vị thương gia tay trắng lập nghiệp kiếm được rất nhiều tiền, nhưng vì kinh tế không ổn định, khiến anh ta trở nên phá sản nợ nần chồng chất. Nghĩ mãi không tìm ra cách giải quyết bèn ra sông tự tử.
“…Có những niềm riêng lòng không muốn nhớ, nhưng sao tâm tư cứ luôn vọng mời. Có những niềm riêng gần như hơi thở, nuôi ta cô đơn, nuôi ta đợi chờ. Có những niềm riêng một đời giấu kín như rêu, như rong đắm trong bể khơi…Có những niềm riêng làm tim thổn thức, nên đôi môi xinh héo hon nụ cười…”. “… Bao ngày trôi qua, lũ cao dần thêm nữa rồi, không còn nhận ra tiếng ai đi tìm người trôi, mẹ ngồi dưới mưa tay ôm ấp trẻ lạnh cống, xóm làng chìm trong bao la những nỗi đau này…”
Hôm nay không đi chơi, ở nhà với chú. Không có việc gì làm, chú lấy cuộn băng video cũ: Kỹ niệm ngày lễ nhậm chức trụ trì của Thầy, mở lại cho tôi coi. Tôi năm nay 26 tuổi, cũng có việc làm và thu nhập ổn định. Tôi thường xuyên đọc mục tâm sự nhưng không nghe nói đến trường hợp người yêu bỏ mình để đi tu. Vì thế tôi quyết định kể tâm sự của mình cho các bạn để mong nhận được những lời khuyên. Người yêu tôi nói với tôi anh muốn đi tu sau thời gian 4 năm tìm hiểu và dự tính đến một đám cưới sẽ diễn ra trong năm nay. (Đến bây giờ gia đình anh vẫn chưa biết gì, vì anh sống tự lập từ rất lâu, anh yêu cầu tôi không tiết lộ cho gia đình anh đến khi anh thật sự xuống tóc quy y).
Này người trẻ, bạn có biết Phật dạy như thế nào về tình yêu? Tôi đã may mắn tham dự một buổi pháp thoại của Thiền sư Nhất Hạnh về tình yêu: mối quan hệ giữa yêu thương và hiểu biết, tình yêu từ bi hỉ xả, tình yêu và tình dục. Không biết ở nơi xa xôi ấy, trong ngày trọng đại đối với Tăng Ni Phật tử như hôm nay, thầy có cảm xúc gì đặc biệt không? Còn chúng con, ở Hà Nội đang được tham gia và chứng kiến những giờ phút trọng đại, huy hoàng của lịch sử Phật giáo Việt Nam và Thế giới.
Cho dù bạn là ai, thì bạn cũng chỉ có một người 9 tháng 10 ngày mang bạn trong lòng, chịu bao khổ cực để bạn có những ngày vui vẻ trên đời... Hồi ấy, em không ưa mưa. Cơn mưa nào đối với em cũng đáng ghét vì em chẳng thể lang thang đi đâu được. Nếu có lết đi, những giọt nước cũng sẽ tạt vào má em đau rát, khiến đôi mắt kính nhòe đi, chẳng còn nhận biết được đường...
Có bao giờ bạn tự hỏi rằng: Tại sao mình lại học ở lớp này mà không học lớp khác? Tại sao mình làm chỗ này mà không làm chỗ khác? Chiều hoàng hôn, mọi vật như chuẩn bị tìm chốn ngủ, đứng trước mộ phần của mẹ, ký ức quá khứ của Thục Trang hiện về như một cuốn phim...
Em tinh day sau mot giâc ngu dài dây mông mi, nhung tuong rang moi chuyên chi là giâc mo buôn, nhung nhung gì Em viêt vân còn dây và Em hiêu mình cân phai dôi diên voi su that.

Trang đầuTrang trước5678

Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2018
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này