Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
13:51, Friday.April 27 2018
Nhưng xa vạn dặm
Nếu trong đời sống có những người sống gần nhau nhưng xa vạn dặm thì thật đáng buồn cho cả hai.

Không thể tả được cảm tưởng chính xác của mình như thế nào khi tận mắt chứng kiến cả ngàn người tâm thần…đang hiện diện trước mặt. Tôi miên man trong suy tư. Nếu không có mấy chục năm trời gắn bó cùng những mùa xuân Tây Bắc, để rồi cái hơi cái hồn Tây Bắc thấm trong tôi từ lúc nào, thì tôi đâu có được vốn sống phong phú làm nên những trang văn thơ như hôm nay.
Đầu năm nhiều cuộc thăm hỏi qua điện thoại, email, họa hoằn mới hẹn gặp uống một tách trà mừng xuân. Đó là hai ngón trên bàn tay phải của Vô Thường. Vô Thường gọi ngón trỏ là “ngón hy vọng”, còn ngón áp út là “ngón yêu thương”.
Năm mới, mọi chuyện đều muốn thay đổi cho mới. Và lời hứa hẹn cho sự đổi mới trong kiếp sống của mình, khi đã giật mình với giấc mộng vừa qua. Cành mai vừa chớm nụ kia, hàm tiếu một điều gì còn gói lại trong đó, có thể tặng đời một đóa hoa đẹp, nhưng cũng có thể trận gió lớn bất ngờ chiều nay rơi rụng nụ xanh.
Sáng sớm ở Luang Prabang của nước Lào, khoảng từ 5h, không gì hay bằng ra đường và ngắm các nhà sư đi khất thực. Sở dĩ tôi đặt ra câu hỏi như vậy là vì sáng nay tôi có vài phút cảm khái khi đọc cuốn sách HOÀNG NHƯ MAI Tuyển Tập của PGS. TS. Trần Hữu Tá tuyển chọn và giới thiệu.
Mọi việc không tròn trịa lắm, nhưng vẫn trôi chảy như dòng đời trôi bất tận với chút tì vết trên bất cứ vật gì có mặt trên đời. Rồi nơi hai đỉnh núi xa nhau, mỗi người nhìn mặt trời lặn sau góc núi, để biết ngày đã qua, sự gắng gỗ thêm được một ngày. Và gần hơn đích đến một ngày.
Thật lòng tôi không chờ bạn ở kiếp lai sinh, mà chờ bạn nơi cuối đường vĩnh cửu. Chúng ta ai cũng từng đi qua tuổi thơ, ai cũng đã từng khóc cười với những nhân vật trong thế giới cổ tích.
Khi hiểu biết rõ ràng, những cảm xúc có thể sinh khởi khi gặp duyên, nhưng không khuynh loát tâm bạn, nó không làm bạn đảo điên. Đến Yên Tử, cảnh núi non hùng vĩ, những kỳ quan Phật giáo đan xen tạo nên một nét kiến trúc độc đáo, khơi dậy cho lòng người cảm xúc lâng lâng thoát tục khó tả. Ai đã một lần đến một cảm nhận được điều đó.
Hôm đó, nhỏ bạn thân gọi điện bảo là buồn quá! Vì lại thêm một mối tình nữa cuốn theo chiều gió. Làng tôi cách Huế không xa. Từ Huế đi ra phía Bắc chừng chưa đầy 40km, rẽ theo quốc lộ 49 chừng 4km là đến. Làng có tên rất Phật: làng Ưu Đàm. Dọc đường đi về làng thấp thoáng nhiều ngôi nhà có vườn và tre xanh rợp bóng hiền hòa, những cánh đồng lúa xanh mướt mát dịu dạt dào hương lúa.
Đấy là con sông Thạch Hãn chảy bên thành cổ Quảng Trị, thành cổ năm 1972 đã được coi là: “Cối xay thịt” và con sông hiền hòa trong xanh kia là: “Dòng sông máu”, xương thịt và máu của bao chiến sỹ anh hùng đổ xuống cho quê hương đất nước. Vào những ngày lòng thấy hoang mang, tôi lại rong ruổi về xứ Đoài thân thương. Băng qua những nẻo đường cát bụi, tôi lại về đây, những làng quê ven sông Đáy.
Và giờ em tự nhủ rằng, dù có đau đến mấy em cũng phải đuổi kịp anh, em sợ nếu mình dừng lại, chỉ một chút thôi em sẽ lạc mất anh trên con phố. Ở đời, đôi khi vì muốn che dấu những sự thật trần trụi, phũ phàng người ta buộc lòng nói dối. Dường như, tôi và bạn, đã hơn một lần thực hiện điều đó?

Trang trước1234567Trang kế Trang cuối

Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2018
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này