Tôi đang cố phát huy năng lực để những dự định ấp ủ từ lâu sẽ trở thành sự thật. Một ngôi nhà ba tầng với đầy đủ tiện nghi, gia nhập và là thành viên chính thức của câu lạc bộ từ thiện mang tên ''Hương Từ Tâm''. Tôi muốn bỏ hết công việc bay ngay ra Đà Nẵng thăm cô bạn thân. Rồi một ngày nào đó không xa, tôi sẽ mời bố mẹ (cả bố mẹ ruột lẫn bố mẹ chồng) một chuyến du lịch nước ngoài và làm sao để ông xã yêu không còn đi ''lai rai'' nữa.

Bố mẹ, ông xã, baby của tôi và mẹ chồng rất tâm lý, là những người tôi yêu thương và luôn ở bên tôi. Tôi không thích thức dậy sớm nhưng vì công việc nên mỗi ngày của tôi bắt đầu lúc 5 giờ sáng (cả ngày chủ nhật). Còn nữa, chờ đợi là một điều khó khăn vì với tôi, thời gian rất quý giá. Ăn trưa một mình thì rất chán và tôi không thích ngồi hàng giờ trong tiệm làm tóc nhưng vẫn phải ngồi vì thích làm đẹp nên đành vậy thôi.

Tôi và cô bạn thân rất hợp nhau. Cô ấy vui vẻ, thông minh, thành thật, một con người luôn hướng thiện, luôn biết nhận và sửa lỗi. Tôi còn phải học từ cô bạn này nhiều vì tôi còn một chút tính nóng nảy, một chút lười biếng vì thích ngủ. Tôi luôn ôm đồm quá nhiều việc và dường như quá cầu toàn.

Tôi sợ phải sống một mình, sợ làm người thân thất vọng, sợ tiếp xúc với những người không lịch thiệp và nhất là sợ đánh mất chính mình. Tôi mong gia đình được sống bình yên, ông bà, bố mẹ đều khỏe mạnh... Với tôi, đó là điều hạnh phúc nhất. Nơi tôi muốn đến đầu tiên là Đà Nẵng vì nhớ cô bạn thân quá rồi, muốn được một lần nhìn hoa gạo nở nơi thủ đô Hà Nội. Tôi thích tới Ấn Độ để chiêm ngưỡng những vẻ đẹp huyền bí trên đất Phật, sang Thái Lan để được nhìn tận mắt những ngôi chùa vàng.

Một năm nữa thôi, tôi sẽ xây lên căn nhà mơ ước và mỗi tháng phải cố gắng đi hoạt động từ thiện ít nhất một lần. Bố mẹ và bạn thân là những người quan tâm, an ủi, động viên khi tôi gặp trắc trở giữa cuộc đời. Tôi yêu họ và họ luôn cảm nhận được điều đó vì tôi đã đến với họ bằng tất cả nhịp đập của trái tim mình. Tôi sống theo giáo lý nhà Phật nên tất cả sách mà tôi đọc đều theo tinh thần Phật giáo. Như quyển 'Hiểu về trái tim của tác giả Minh Niệm, Giận hay Từng bước chân an lạc của thiền sư Thích Nhất Hạnh, đều là những quyển tôi thích.

Cuối tuần này, gia đình tôi sẽ đi đám cưới cậu em họ. Mỗi ngày đến với tôi là một ngày đáng nhớ vì ưu điểm của tôi là nụ cười rạng rỡ nên tôi đã và đang cười rất nhiều. Bây giờ nhìn lại, tôi cảm thấy mình đang rất hạnh phúc vì tôi hiểu được rằng: "Hạnh phúc là bằng lòng với những gì mình đang có và trân quý để nó thật tròn đầy".

Phương Mai (Ngoisao)