Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
18:57, Friday.June 14 2024
An Giang: Tịnh thất Quy Nguyên phát quà từ thiện tại xã Cư Yang
 

Là đệ tử Phật, với lòng từ bi vô bờ bến thương yêu tất cả chúng sanh, trên tinh thần “Hoằng pháp vi gia vụ - Lợi sanh vi bổn hoài”, Chư Tăng – Ni và Phật tử tại tịnh thất Quy Nguyên đã bớt lại cái ăn, cái mặc của bản thân để có chút phần quà sang sẻ đến các bà con còn đang khó khăn thiếu ăn, thiếu mặc, đặc biệt là các đồng bào nghèo tại xã Cư Yang.

Ngày 17/12/2015 tại UBND xã Cư Yang, huyện Ea Kar, tỉnh Daklak, Chư Tăng -  Ni và Phật tử tịnh thất Nguyên Quy, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang đã trao tặng 200 phần quà đến đồng bào nghèo, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng.

Huyện Ea Kar nằm về phía Đông - Nam của Tỉnh Đắk Lắk, được thành lập ngày 13/9/1986 theo Quyết định số 108/1986/QĐ-HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ), trung tâm huyện cách thành phố Buôn Ma Thuột 52 km theo Quốc lộ 26; Tổng diện tích tự nhiên là 1.037,47 km2 với 143.506 nhân khẩu.

Huyện Ea Kar là nơi hội tụ của nhiều dân tộc trong cả nước, gồm 19 dân tộc anh em cùng chung sống; trong đó người kinh chiếm đa số; dân tộc bản địa chủ yếu là người Ê Đê; các dân tộc từ nơi khác chuyển đến gồm có: Tày, Nùng, Mường, Dao, Thái, Sán chỉ, Vân kiều, Xê Đăng..;mật độ dân số 138,32 người/km2. Huyện Ea Kar có 16 đơn vị hành chính gồm 2 thị trấn: Ea Kar, Ea Knốp và 14 xã: Xuân Phú, Cư Huê, Ea Đar, Ea Kmút, Cư Ni, Ea Tíh, Ea Păl, Cư Yang, Ea Ô, Ea Sô, Ea Sar, Cư Bông, Cư Elang và Cư Prông.

Đại diện chính quyền tại địa phương có đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Chủ tịch HCTĐ huyện Ea Kar; đồng chí Nguyễn Hồng Khôi – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cư Yang; đồng chí Trương Văn Toàn – Phó Bí thư Đảng ủy xã Cư Yang; Đồng chí Bùi Đình Khải – Chủ tịch HĐND xã Cư Yang; đồng chí Trần Duy Thành – Phó chủ tịch UBND xã Cư Yang; đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Chủ tịch MTTQ xã Cư Yang; Đồng chí Phạm Xuân Hùng – Chủ tịch HCTĐ xã Cư Yang.

Được biết, trưởng đoàn là ĐĐ. Thích Minh Sơn – Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cùng quý Sư Cô và Phật tử tịnh thất Quy Nguyên tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang, Chư Ni tịnh xá Ngọc Bửu, huyện EaKar, tỉnh Daklak đã đến thăm và bằng trái tim chia sẻ yêu thương trên tình thần cùng là con của mẹ Âu Cơ và cha Lạc Long Quân. Như anh em một nhà phải đùm bọc lẫn nhau. Đồng thời đây cũng là việc làm để phát triển đất nước, xóa đói, giảm nghèo cho nhân dân, là một nhiệm vụ mà Đảng bộ chính quyền đang hết sức quan tâm.

Là đệ tử Phật, với lòng từ bi vô bờ bến thương yêu tất cả chúng sanh, trên tinh thần “Hoằng pháp vi gia vụ - Lợi sanh vi bổn hoài”, Chư Tăng – Ni và Phật tử tại tịnh thất Quy Nguyên đã bớt lại cái ăn, cái mặc của bản thân để có chút phần quà sang sẻ đến các bà con còn đang khó khăn thiếu ăn, thiếu mặc, đặc biệt là các đồng bào nghèo tại xã Cư Yang.

Qua chuyến đi từ thiện này, mọi người đã cảm nhận được sự đoàn kết, hòa hợp giữa Đảng bộ chính quyền và Phật giáo cùng chung tay góp sức lo cho dân, cho nước ngày càng phát triển và tốt đẹp hơn.

Sau đây là những hình ảnh phát quà tại xã Cư Yang:

Liên Trang

 

Các bài viết phản hồi
GỬI Ý KIẾN ĐỘC GIẢ
Họ Tên :
Email :
Tiêu đề
Nội dung :
 
Các tin tức khác
Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2024
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này