Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
04:20, Thursday.May 23 2024
Đà Nẵng: Tọa đàm về sự tham gia của các tổ chức tôn giáo trong công tác xã hội
 

Sáng ngày 13/11/2014 tại khách sạn Minh Toàn Galaxy số 306, đường 2/9, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, đã diễn ra buổi thảo luận về sự tham gia của các tổ chức tôn giáo trong công tác xã hội (Bao gồm HIV / AIDS).

Chủ tọa đoàn là PGS.TS Bùi Đức Dương- Phó Cục trưởng Cục Phòng chống AIDS- Giám đốc dự án Quỹ Toàn cầu Phòng chống HIV/AIDS Việt Nam; Bác sĩ Đặng Văn Khoát – Phó chủ nhiệm VCSPA; Đại đức Thích Đồng Nguyện – Phó chủ nhiệm VCSPA – Giám đốc Trung tâm Tham vấn và Hỗ trợ Cộng đồng Pháp Bảo tại TP.HCM cùng với sự tham dự của TT Thích Tịnh Thành – Phó thường trực BTS GHPGVN quận Gò vấp, TP.HCM; TT Thích Chơn Không – Phó ban thường trực Ban hướng dẫn Phật tử TP.HCM; Linh mục Vũ Văn Kiện – Giám đốc Caritas Hải Phòng; Bác sĩ Nguyễn Minh Phúc – nhà tài trợ NCA VN và đại diện cho các đơn vi tôn giáo như: Mái ấm tình thương Diệu Giác; Trung tâm hỗ trợ Cộng đồng Hải Đức; Gia đình Phật tử Giác Nguyên; Phòng tham vấn và hỗ trợ cộng đồng chùa Kỳ Quang II; CLB Nhân Sinh; CLB Hoa Linh Thoại; Trung tâm tư vấn Ứng dụng y học và Giáo dục toàn diện ( Change); Nhóm tình nguyện viên Công giáo Huế (Kim Long);..

Mở đầu là Báo cáo định hướng Vai trò của Tôn giáo tham gia công tác xã hội và phòng chống HIV / AIDS của Giáo sư Bùi Đức Dương.

Tiếp theo là các bài tham luận của các nhóm, GĐPT, các tôn giáo,đại diện Trung tâm Hải Đức đọc bài tham luận Sự huy động kết nối cộng đồng trong phòng chống HIV – Biến đổi khí hậu;  Kỳ Quang II chia sẻ Mô hình chăm sóc NCH; Trung tâm tham vấn và hỗ trợ cộng đồng Pháo Bảo nói về Sự cần thiết của tư cách Pháp nhân và kinh ghiệm trong vận động nguồn lực cộng đồng; TT Thích Quảng Thiện đại diện Học viện PG TP.HCM chia sẻ kinh nghiệm thành lập khoa Công tác xã hội và định hướng; Linh mục Vũ Văn Kiện nói về Sự huy động cộng đồng tham gia vào công tác xã hội tại Hải Phòng.

Buổi chiều là tọa đàm xoay xung quanh vấn đề Sự tham gia của các tổ chức tôn giáo trong công tác xã hội - Mô hình và tính bền vững của các hoạt động tại các đơn vị.

Suốt một ngày cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm và khó khăn trong công việc tham gia công tác xã hội của những người tu sĩ. Vì sự hòa nhập và dấn thân vào đời nên các vị cần phải có tâm huyết, đầy đủ từ bi và trí tuệ, lòng bác ái mới vượt qua được những khó khăn hiện tại cũng nhưng con đường bước tới còn lắm gian nan. Muốn làm công tác xã hội là một việc khó nhưng làm thế nào để thực hiện được tâm nguyện đó và giữ gìn phát triển công việc từ thiện đem đạo vào đời, đó là một thách thức lớn đối với những người tu sĩ.

Buổi tối cùng ngày, vào lúc 19g30, chư Tôn đức Tăng – Ni và quý Linh mục, quý Sơ đã làm lễ thắp nến cầu nguyện cho các người đã ra đi vì AIDS. Nghi lễ được cử hành theo nghi thức Phật giáo và Công giáo. Buổi lễ đã nói lên sự yêu thương chúng sanh không phân biệt và sự gắn kết của các tôn giáo, có chung một mục đích là cùng nhau đem sự bình an đến với mọi người.

Tin ảnh: Liên Trang

Các bài viết phản hồi
GỬI Ý KIẾN ĐỘC GIẢ
Họ Tên :
Email :
Tiêu đề
Nội dung :
 
Các tin tức khác
Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2024
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này