Đêm đã về khuya, mình lướt facebook, blog thăm mọi người. Mình vốn kiệm lời nên ít nhắn tin, comment cho ai đó. Chỉ thầm đọc, thầm chia sẻ không lời.

Bây giờ quay về blog nhà mình, thấy khách ghé thăm là những người bạn lớn tuổi mà mình kính quý... Cũng đã lâu mình không gặp gỡ, giao lưu bạn học cũ. Tuy ít trò chuyện,  giao lưu nhưng xin chia sẻ với tất cả mọi người. Chia sẻ rằng, mình dành những khoảnh khắc im lặng và thanh tịnh tâm hồn để làm công đức và xin chia đều chút công đức ấy tới tất cả mọi người.

Vâng, giữ tâm hồn thanh tịnh cũng là công đức. Mong rằng, bạn bè cùng chang lứa, những người bạn vong niên thông cảm cho mình, vì sự ít chia sẻ, ít comment, ít giao lưu.

Mình không dành thời gian cho giao lưu, nhậu nhẹt với bạn bè, cũng vì mình muốn tiết kiệm thời gian dành cho việc tu học Phật pháp. Chút công đức mọn ấy cũng xin chia đều cho tất cả những người bạn - mà lẽ ra mình phải gặp gỡ, giao lưu, phải nói cười, phải comment...

Cảm ơn những người thân, quen, xa lạ đã giúp cho mình được hanh thông việc này, suôn xẻ việc kia, giúp cho mình được vui, được cười. Những niềm vui hanh thông ấy giúp cho mình thêm an lạc, thêm yêu người, yêu cuộc đời hơn. Những khoảnh khắc, những sát na tâm từ ấy như được thăng hoa hơn trong mỗi bước chân trên con đường về xứ Phật. Cũng xin sẻ chia chút công đức này tới tất cả mọi người.

"Đường xa vạn dặm". Trong những bùng nhùng phiền não, đầy bão giông, cảm ơn những người trái ý nghịch duyên đã chặn bước đường đi, bởi mình đã được thử thách thêm, được tôi luyện hơn, và kham nhẫn nhiều hơn. Phiền não là bồ đề. Những người mang đến nỗi buồn, khổ cũng là mang đến cơ hội thăng tiến tâm linh, cơ hội gieo mầm bồ đề...  Chút công đức này cũng xin sẻ chia tới tất cả những người ghét bỏ mình, hận thù mình. Rồi cuộc đời vô thường sẽ xóa nhòa mọi hiểu lầm, xa cách.

Cảm ơn tất cả, cảm ơn cuộc đời, cảm ơn những người đã và đang đi qua cuộc đời này! "Chúng ta phụ thuộc lẫn nhau", chúng ta cổ phần công đức...

"Nguyện đem công đức này

Hướng về khắp tất cả

Đệ tử và chúng sinh

Đều trọn thành Phật đạo".

Bạch Tầm Xuân