Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
08:18, Tuesday.April 23 2024
Tịnh xá Ngọc Đăng khai giảng Thiền dành cho Người bận rộn
 

Cho dù bạn là người bận rộn đến đâu thì cũng có thể hành Thiền trong khi đi, đứng, nằm, ngồi. Thiền giúp cho bạn sống chậm lại mà đạt hiệu quả cao. Thiền giúp cho bạn hiểu bản thân mình và hiểu những người xung quanh để cuộc sống có ý nghĩa hơn, tốt đẹp hơn.

Sáng ngày 13/12/2015 tại tịnh xá Ngọc Đăng đường Bùi Đình Túy, P. 12, Q. Bình Thạnh khai giảng lớp Thiền dành cho Người bận rộn.

Chứng minh là ĐĐ. Giác Phước – trụ trì tịnh xá Ngọc Đăng; Thiền sư ĐĐ. Minh Huệ - tiến sĩ Thiền học tại Ấn Độ cùng với 50 thiền sinh tham dự.

Lớp học này được ĐĐ. Giác Phước thông báo trên trang cộng đồng facebook Trung tâm Thiền Ngọc Đăng, đã được gần 100 bạn trẻ ghi danh tham gia. Qua đó, Đại đức Giác Phước thấy được nhu cầu trong việc mong tìm sự tĩnh lặng của các giới trẻ hiện nay cũng như những người đang bận rộn mọi bề vì lo toan công việc tại công sở cũng như gia đình.

Việc tìm cầu vật chất đã xô đẩy họ vào những ngõ cụt, bế tắc. Vấn đề đạo đức cũng ngày càng đi xuống, tai nạn giao thông, các tệ nạn xã hội,…. đang là một sự cảnh báo, làm đau đầu cho các nhà lãnh đạo đang tìm cách khắc phục.

 Chính vì vậy, khi đến với Thiền, đã làm giảm sự tham lam, ích kỷ, nóng giận, si mê, bỏ bớt cái Tôi. Bởi tất cả khổ đau đều do lòng tham, sân hận, mê  lầm và chấp ngã mà ra.

Bạn Nguyễn Văn Quyết cho rằng, khi đến với Thiền đừng có tâm mong cầu hạnh phúc hay thần thông diệu dụng, vì chính cái tâm mong cầu đó là tâm tham đã phát khởi, mà thiền là diệt trừ Tham, Sân, Si. Đồng thời đòi hỏi sự kiên trì trong khi thực hành thiền để vượt qua cái đau của thân, cái khó chịu của tâm. Bạn  Thu Hằng đã chia sẻ, Khi đến với Thiền ta có được sự an lạc và hạnh phúc nơi thân  và tâm của mình, và rồi ta sẽ truyền sự an lạc, hạnh phúc ấy đến với tất cả mọi người. Anh Lê Anh Vũ – Phó giám đốc công ty TNHH Ứng dụng Bản đồ Việt thì cho rằng, muốn thành công bất cứ môn học nào đòi hỏi sự nỗ lực hết mình, môi trường và sự trợ giúp tốt cho ta chính là Thầy và bạn. Với những môn học như Anh văn hay vi tính thì cần phải có người giao tiếp hay máy tính để thực hành. Riêng với môn học thiền thì chỉ cần Thân và Tâm là đủ. Do đó không thể nào một ai đó nói rằng tôi không có điều kiện để học và thực hành Thiền.

 Cho dù bạn là người bận rộn đến đâu thì cũng có thể hành Thiền trong khi đi, đứng, nằm, ngồi. Thiền giúp cho bạn sống chậm lại mà đạt hiệu quả cao. Thiền giúp cho bạn hiểu bản thân mình và hiểu những người xung quanh để cuộc sống có ý nghĩa hơn, tốt đẹp hơn.

Được biết, tịnh xá Ngọc Đăng đã khai giảng những lớp Thiền dành cho người kinh doanh, thiền tứng dụng và đời sống, Thiền dành cho người trẻ tuổi. Phòng thiền tại tịnh xá luôn mở cửa mỗi ngày từ 4g sáng đến 20g. Mọi người có thể đến bất cứ giờ nào để ngồi thiền hay đi kinh hành.

Thiết nghĩ giữa thành phố náo nhiệt, đông người, tranh đua trong cuộc sống, lại có một nơi mà ta có thể tìm được sự tĩnh lặng, ngồi xuống để hít thở trong chánh niệm thì thật quý hóa thay.

Sau đây là những hình ảnh tại buổi khai giảng:

Liên Trang

Các bài viết phản hồi
GỬI Ý KIẾN ĐỘC GIẢ
Họ Tên :
Email :
Tiêu đề
Nội dung :
 
Các tin tức khác
Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2024
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này