Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
07:17, Friday.February 23 2024
Nữ sinh mặc váy rau bên hồ Gươm: Ăn chay 1 lần/tuần
 

Với Đàm Hồng Loan, cô nữ sinh diện trang phục váy rau tại khu vực hồ Gươm, việc ăn chay bên cạnh ý nghĩa tâm linh của nhiều người Việt còn mang ý nghĩa bảo vệ môi trường…

Vào chiều qua (15/8), những người qua đường quanh khu vực hồ Gươm bất ngờ được chứng kiến hình ảnh một cô gái trong trang phục phủ kín rau diếp đồng thời giương tấm biển cổ động vì môi trường.

Theo đó, hoạt động độc đáo này bắt đầu vào khoảng 14h30 tại bờ hồ Hoàn Kiếm khi ekip thực hiện mang gần 10 kg rau diếp và cải xanh ra tách riêng từng lá. Sau đó, các tình nguyện viên dùng băng dính hai mặt quấn quanh người mẫu rồi đính rau xanh lên.

 
Trang phục rau độc đáo nhằm cổ động vì môi trường của Hồng Loan và ekip
Trang phục rau độc đáo nhằm cổ động vì môi trường của Hồng Loan và ekip.
 

Để có một chiếc váy rau xanh cùng vòng đeo ớt đỏ, cả ekip mất gần một giờ đồng hồ để có thể hoàn tất sản phẩm độc đáo này.

Và trang phục có phần lạ lùng cùng tấm biển kêu gọi bảo vệ môi trường trên tay cô gái đã thu hút sự chú ý của nhiều người qua đường và không ít người đã dừng lại để chụp ảnh lưu niệm với “người mẫu rau xanh”.

Điều đáng chú ý, người mẫu tình nguyện diện trang phục rau xanh là bạn gái xinh đẹp và vẫn còn ngồi trên ghế giảng đường, tên là Đàm Hồng Loan. Hiện Loan đang là SV năm thứ 4 Học viện Tài chính (Hà Nội).

 
Không ít người dừng lại để ghi lại hình ảnh về cô gái trong trang phục độc đáo này.
Không ít người dừng lại để ghi lại hình ảnh về cô gái trong trang phục độc đáo này.
 

Sau khi hoàn tất việc cổ động vì môi trường tại khu vực hồ Gươm, Hồng Loan đã có những chia sẻ với PV Dân trí về hoạt động này của mình và ekip.

Em và các bạn muốn truyền tải thông điệp gì với hình thức cổ động này?

Chiếc váy rau này là một cách để truyền tải thông điệp tới mọi người. Đó là hãy ăn chay và bảo vệ môi trường, hành tinh chúng ta.

Em thấy rất thú vị khi được làm người mẫu mặc váy rau này. Theo tìm hiểu thông tin trên mạng của em, một vài nước trên thế giới đã có hình thức cổ động này rồi nhưng ở Hà Nội là lần đầu tiên. (Trước Loan, một nhóm bạn trẻ tại Đà Lạt cũng tuyên truyền bằng váy rau tương tự - PV)

Và anh cũng thấy rất nhiều người dừng lại xem chiếc váy rau này, tò mò muốn biết đây là sự kiện gì. Và với thông điệp bằng hai thứ tiếng Anh - Việt, em hy vọng người dân thủ đô sẽ chú trọng tới ăn chay nhiều hơn qua đó góp phần bảo vệ môi trường.

Bản thân Loan có phải người ăn chay?

Bình thường em ăn chay 1 lần/tuần. Và trước khi đi làm người mẫu váy rau này, em cũng đã ăn chay.

 
Không ít người dừng lại để ghi lại hình ảnh về cô gái trong trang phục độc đáo này.
 

Nhiều người Việt Nam cũng đã bắt đầu ăn chay nhưng chủ yếu vào những ngày Rằm và mang ý nghĩa tâm linh nhiều hơn là vì môi trường, Loan nghĩ sao về vấn đề này?

Đó bởi vì văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa tới nay nhưng em nghĩ thông qua các hình thức cổ động giới thiệu, mọi người sẽ có ý thức hơn. Bản thân em cũng nhận thức được rằng việc ăn chay là rất tốt dù không phải chuyện ngày một ngày hai thay đổi thói quen của mọi người.

Không phải lúc nào em cũng diện trang phục váy rau này để tuyên truyền, vậy khi đó em sẽ làm thế nào để kêu gọi mọi người về bảo vệ môi trường?

Em hy vọng việc cổ động này sẽ được giới thiệu rộng rãi trên các phương tiện thông tin và em sẽ sử dụng những bài viết, hình ảnh để giới thiệu tới bạn bè, người thân và mọi người xung quanh.

 
Không ít người dừng lại để ghi lại hình ảnh về cô gái trong trang phục độc đáo này.
 

Với những người không tiếp cận nhiều với mạng xã hội hay internet, Loan sẽ chuyển tải thông điệp môi trường ra sao?

Như em đã chia sẻ, em sẽ cố gắng tiếp cận với nhiều người để chia sẻ với họ rằng, bây giờ ăn chay không chỉ còn là vấn đề tâm linh mà còn rất tốt cho sức khỏe bản thân cũng như cho môi trường.

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền này, em có tham gia các hoạt động tình nguyện nào khác không?

Dạ có, em từng tham gia tiếp sức mùa thi tại trường. Sau hoạt động tuyên truyền này, dù chưa có kế hoạch kêu gọi nào khác nhưng em hy vọng sẽ tham gia nhiều chương trình tình nguyện hoặc xã hội khác nữa.

Cảm ơn Loan về cuộc trò chuyện này.

theo Vũ Phong (Dân trí)

Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2024
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này