Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
07:18, Friday.February 23 2024
Ăn một bữa tiệc chay, giúp 4.000 trẻ em không thiếu nước
 

Để sản xuất một kg ngô cần 900 lít nước, trong khi đó một kg thịt bò phải tiêu tốn tới 15.500 lít nước. Do đó ăn chay giúp hạn chế các sản phẩm chăn nuôi, là một nguyên nhân phác thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính.

Bà Hà Quỳnh Nga, điều phối viên của mạng lưới Thế hệ xanh Việt Nam thông tin như trên tại buổi tiệc buffet chay mang thông điệp bảo vệ môi trường, diễn ra ở nhà ăn ký túc xá Đại học Bách khoa Hà Nội tối 25/8.

Với khoảng 20 món ăn chay và cách tính 900 lít nước cho một kg ngô, bà Nga cho rằng sẽ góp phần giảm bớt con số 4.000 trẻ em bị thiếu nước mỗi ngày, sẽ ít hơn những cánh rừng bị phá để lấy đất cho chăn nuôi. "90% thức ăn dành cho chăn nuôi ở Anh được lấy từ các nước nghèo đói", nữ điều phối viên Thế hệ xanh Việt Nam nhấn mạnh.

Ăn chay là bảo vệ môi trường. Ảnh: Lê Hồng Thái.

Tại buffet, 4 nữ sinh viên đến từ Tuyên Quang cùng nhau thưởng thức những món ăn vì môi trường. Một bạn trong nhóm học Đại học Kinh tế Quốc dân vui vẻ nói: “Mình rất ngạc nhiên khi biết những món ăn chay này lại có thể giúp bảo vệ môi trường. Từ nay có lẽ mình sẽ ăn chay thường xuyên hơn”.

Bà Vũ Thị Cậy (62 tuổi), ở khu tập thể quân khu thủ đô, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội, nói: “Một tháng tôi ăn chay 6 lần. Ăn chay rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người cao tuổi như tôi. Bây giờ tôi biết thêm ăn chay còn có thể bảo vệ môi trường. Lâu nay tôi vẫn bảo vệ môi trường mà không biết”.

“Chúng tôi tổ chức bữa tiệc này nhằm giáo dục mọi người về việc ăn đồ chay giúp bảo vệ môi trường”, Phạm Trọng Hiếu, thành viên ban marketing LinkVn - đơn vị tổ chức cho biết. Hiếu nói rằng bữa “Tiệc Xanh” sẽ được đưa đến nhiều trường đại học khác trên địa bàn Hà Nội.

Lê Hồng Thái

Nguồn: VnExpress

Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2024
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này