Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
07:29, Tuesday.April 23 2024
Chương trình ca nhạc kính mừng khánh Đản Bồ tát Quán Thế Âm và giới thiệu Hương Sơn Vol.3
 

Suối nguồn của tâm là dòng chảy miên viễn trong nét nhạc thanh tịnh đậm chất thi ca với những ca từ giản dị trong sáng khiến người nghe cảm nhận, gần gũi cuộc sống hơn như "màu áo nâu sòng" quê hương.

Theo truyền thống, hàng năm cứ đến ngàyc hính hội Ngày Khánh Đản Bồ Tát Quán Thế Âm 19/2 âl, Phật tử và quí khách thập phương từ khắp mọi miền cả nước lại nô nức trẩy hội Chùa Hương.

Đến hẹn lại lên, năm nay Chùa Hương kỷ niệm ngày Khánh Đản Bồ Tát Quán Thê Âm và kính dâng lên Người những nhạc phẩm vừa được hoàn thành trong CD Hương Sơn Ca Vol.3, thể hiện tấm lòng thành kính của người con Phật đối với chốn Tổ linh thiêng - Đệ Nhất Nam Thiên.

Hương Sơn Ca Vol. 1 là thời kỳ tìm Đạo. Hương Sơn Ca Vol. 2 là quá trình nhập Đạo. Hương Sơn Ca Vol. 3 là thời điểm thấy, trực nhập Con Đường mà người học Đạo khổ công tháng ngày. Đó là Kiến Đạo của nhạc sĩ, Phật tử Diệu T hiện – Cù Lệ Duyên khi chị trải tâm mình qua những nhạc phẩm trong CD Hương Sơn Ca Vol. 3.

Với 11 ca khúc mang đậm chất thính phòng hòa quyện với âm điệu dân ca châu thổ sông Hồng, phong cách nhạc Phật đương đại ở giai đoạn này có thể nói đã chín trong giai điệu và ca từ. Những giai điệu hùng tráng – trang nghiêm của bản “Hào khí Hương Thiên”, chất thánh thiện, siêu phàm vượt tục của "Hương thu ca”,  “Về bến Chân Như" dẫn người nghe đi từ Đản sinh đến tu hành và cập bến Chân Như Giác ngộ.

Suối nguồn của tâm là dòng chảy miên viễn trong nét nhạc thanh tịnh đậm chất thi ca với những ca từ giản dị trong sáng khiến người nghe cảm nhận, gần gũi cuộc sống hơn như "màu áo nâu sòng" quê hương.

Chương trình được thực hiện dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của Thượng Tọa Thích Minh Hiền, nghệ sĩ Việt Tú làm tổng đạo diễn với sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam…NSƯT Quốc Hưng,  Mỹ Linh, Hồng Nhung, Tuấn Anh, Phúc Tiệp, Lê Anh Dũng,  Ngọc Ký, Minh Đức, Tân Phương và Thanh Quý cùng dàn hợp xướng.

PT Diệu Thiện ghi lại lời của TT Thích Minh Hiền - Trụ trì Chùa Hương

Các tin tức khác
Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2024
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này