Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
08:58, Wednesday.October 28 2020
Anh chàng Tiến sĩ
 

Quá trình học chỉ biểu hiện của quá khứ, chỉ có năng lực học mới biểu hiện cho tương lai. Tôn trọng người có kinh nghiệm thì có thể tránh đỡ phải đi sai đường.

Có một anh tiến sĩ được phân đến làm việc ở một viện nghiên cứu, khi đến làm việc ở đó anh trở thành người có học vị cao nhất. Một hôm, anh ta đến cái hồ phía sau viện nghiên để câu cá, lúc đó hai vị viện trưởng và viện phó cũng đang ngồi câu cá. Anh ta chỉ gật đầu nhẹ, trong đầu nghĩ:  “hai người chỉ học vị đại học, có gì đáng để nói chuyện?”

Một lúc sau, vị viện trưởng buông cần câu xuống, uốn uốn người rồi bước đi trên nước như là bay ngang hồ để đến nhà vệ sinh bên kia bờ hồ. Anh chàng tiến sĩ trợn tròn mắt nhìn  rồi nghĩ: “Bay trên nước à, không thể được? Đây là một cái hồ mà?!!!” Lúc trở về, viện trưởng cũng băng qua mặt nước để trở về. “Chuyện gì xảy ra?” Anh tiến sĩ thắc mắc nhưng không thể đến hỏi, vì mình là một tiến sĩ mà! Lại qua một lúc sau, vị viện phó lại đứng dậy, đi về phía trước mấy bước, sau đó lại băng ngang qua mặt nước để qua bờ bên kia. Anh chàng tiến sĩ lại càng kinh ngạc hơn: “Không phải vậy chứ, chẳng lẽ đây là nơi tập trung những cao thủ giang hồ à?”

Lại qua một lúc sau, anh tiến sĩ lại muốn đi nhà vệ sinh. Muốn về nhà vệ sinh của viện thì phải đi bộ mất mười phút, qua bên kia hồ thì cũng phải đi vòng quanh bờ tường, làm sao? Anh ta đang phân vân, nhưng cũng không muốn đến hỏi hai vị kia. Nín được một lúc nhưng không thể chịu đựng được, anh ta đứng dậy và  định nhảy qua bên kia bờ hồ. Trong đầu anh ta nghĩ: “Mình không tin là hai người học vị đại học kia có thể đi trên mặt nước còn mình là tiến sĩ mà không đi được”. Chỉ nghe một tiếng “bùm” và anh chàng tiến sĩ đã té xuống nước. Hai vị trưởng phó viện kịp thời  lôi anh ta lên và hỏi anh ta sao lại nhảy xuống nước? Anh ta không trả lời mà hỏi  rằng: “Tại sao hai người có thể đi qua trên nước?” Hai vị trưởng phó viện cười lớn: “Trong hồ này có hai thanh gỗ nối giữa hai bờ, do vì hai hôm nay nước dâng cao nên bị che mất. Chúng tôi biết vị trí của thanh gỗ nên có thể đạp trên nó mà đi qua. Sao anh không hỏi chúng tôi?!!!”

*Lời tâm đắc:

Quá trình học chỉ biểu hiện của quá khứ, chỉ có năng lực học mới biểu hiện cho tương lai. Tôn trọng người có kinh nghiệm thì có thể tránh đỡ phải đi sai đường.

Hạnh Giải trích dịch

Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2020
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này