Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
09:16, Wednesday.October 28 2020
Bóng đen cuộc đời
 

Cuộc đời chúng ta đang sống cũng chứa đầy những bóng đen. Rất nhiều người đã không thoát ra khỏi bóng đen dù to dù nhỏ của chính cuộc đời mình.

Ông nội dùng giấy xếp cho tôi một chiếc lồng. Chiếc lồng tuy dài nhưng nhỏ, chỉ chứa được mấy con châu chấu, tôi nhốt vào đó một loạt châu chấu thì chúng đều chết hết sau chỉ vài phút. Ông nội bảo: “Châu chấu tính nóng nảy, chỉ biết đấu đá nhau mà không biết dùng miệng để gặm nhắm cho lồng giấy rách đi, cũng không biết nếu cứ tiến về phía trước thì sẽ có lối ra. Vì thế cho dù nó có cái miệng cứng và chân có răng cưa nhưng cũng không dùng tới”. Cũng chiếclồng đó, ông tôi cũng đem số lượng sâu bướm bằng số lượng châu chấu lúc nãy nhốt vào trong lồng rồi đậy nắp lại. Quan sát chỉ trong vài phút tất cả sâu bướm đều từ đáy lồng chui ra cả.

Lời tâm đắc:

Cuộc đời chúng ta đang sống cũng chứa đầy những bóng đen. Rất nhiều người đã không thoát ra khỏi bóng đen dù to dù nhỏ của chính cuộc đời mình. Nguyên nhân không phải vì trời sinh ra mỗi người một điều kiện quá sai khác nhau mà do họ không biết suy nghĩ cách để gặm nát những cái bóng đen cuộc đời như những con sâu đã gặm nát chiếclồng giấy; cũng không có lòng kiên trì để tìm ra một phương hướng chuẩn xác tiến lên để thoát ra như những con châu chấu. Cuộc đời chúng ta như thế nào, quyết định cuối cùng đều nằm trong tay chúng ta.

Hạnh Giải trích dịch

Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2020
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này