Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
21:40, Sunday.September 24 2023
TP.HCM: Lớp Ngữ văn - Viện Phật học ĐHSP tổ chức buổi Phổ trà Tri ân
 

Tháng năm dầu dãi nắng mưa,

Con đò trí thức thầy đưa bao người.

Qua sông gửi lại nụ cười

Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.

Vào lúc 2 giờ chiều ngày 19/11/2013, hòa chung với niềm vui của toàn quốc đón mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, lớp Ngữ văn- Viện Phật Học ĐHSP TP. HCM đã tổ chức một buổi “ Phổ trà tri ân” tại chùa Xá Lợi, để tri ân và thể hiện lòng tôn kính của người học trò đối với các thầy cô giáo.

Đến tham dự có nhà nghiên cứu Vu Gia; Gs. Nguyễn Thị Hai; PGS. TS. Lê Thu Yến; TS. Trần Hoàng; TS. Hồ Quốc Hùng; TS. Vũ Hồng Loan; TS. Phạm Thị Phương; TS. Nguyễn Thị Bích Thuý; TS. Bùi Thanh Truyền; cùng các vị giảng viên trong khoa sử, khoa văn trường ĐHSP.TP. HCM và chư huynh đệ lớp Ngữ văn- Viện Phật học.

Truyền thống  tri ân và báo ân là nghĩa cử cao đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam.  Bởi thầy cô không chỉ là trao truyền cho ta một nền tri thức, mà còn là nơi bắt đầu cho ta biết nhận thức về cuộc đời, về tình yêu thương giữa người và người, biết giúp đỡ người khác hay tôn trọng những người xung quanh, biết việc hay lẽ phải... Tri thức có mặt để đưa con người hướng đến một tương lai tốt đẹp, nhưng tình thương hiện hữu sẽ tạo thành một chất keo để kết chặt tình thân giữa ta và người, giúp cho chúng ta hoàn thiện nhân cách, làm hành trang đi vào đời.

Tháng năm dầu dãi nắng mưa,

Con đò trí thức thầy đưa bao người.

Qua sông gửi lại nụ cười

Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.

Buổi lễ diễn ra thật trang nghiêm và ấm áp, Thầy trò cùng ngồi lại bên nhau để chia sẻ những vui buồn trong học tập, những kinh nghiệm dạy học giữa thầy và trò trong suốt thời gian qua. Cũng nơi đây, tại lớp học này, các thầy cô đã rất nghiêm nghị với vai trò của một vị giảng viên. Thế mà hôm nay, cái khoảng cách ấy dường như tan biến, thay vào đó là sự gần gũi, thân tình, ấm áp thật dễ thương.

Các thầy cô giáo rất vui khi chia sẻ với những “Tăng Ni sinh” của mình, đây là một lớp học rất đặc biệt mà các giảng viên được đứng lớp giảng dạy, bởi tất cả sinh viên đều là những Tăng Ni, những người mô phạm cho đời. Các Thầy cô giáo hết lòng khen ngợi quý Tăng Ni sinh có những ý tưởng tổ chức rất hay, không những thể hiện được tinh thần tri ân báo ân mà còn mang đến một chất Thiền của Phật giáo.

Cái không gian ấy, cùng với những bàn trà, những dĩa bánh, những quả bóng bóng tròn, những bó hoa tươi, những bài hát,…đó là tất cả tấm lòng của nhữngTăng Ni sinh dâng lên kính tặng các thầy cô giáo của mình nhân ngày nhà Giáo Việt Nam.  Các vị thầy cô giảng viên vô cùng cảm động trước những tình cảm của những người học trò đặc biệt này. Ôi! Với bầu không khí mang đậm tình thầy trò đã đem đến cho quý thầy cô giảng viên cái  cảm giác nhẹ nhàng an lạc như được trút bỏ hết những ưu lo hàng ngày trong cuộc sống.

Sau đây là những hình ảnh của buổi Phổ trà tri ân:

Liên Lý

Các tin tức khác
Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2023
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này