Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
08:42, Thursday.April 25 2024
Chuyến đi giao lưu chia sẻ của Hội cựu Sinh viên Học viện PGVN TP.HCM tại Lâm Đồng
 

Vào ngày 23/12/2013, Hội cựu Tăng Ni sinh viên Học viện PGVN tại TP.HCM tổ chức chuyến đi giao lưu đến với Tăng Ni sinh trường Cao Trung Phật học Lâm Đồng – Đà Lạt.

Vào ngày 23/12/2013, Hội cựu Tăng Ni sinh viên Học viện PGVN tại TP.HCM tổ chức chuyến đi giao lưu đến với Tăng Ni sinh trường Cao Trung Phật học Lâm Đồng – Đà Lạt.

Dẫn đoàn TT. Thích Viên Giác – chủ tịch Hội cựu sinh viên cùng chư Tôn Đức trong ban chấp hành, các phó chủ tịch Hội như: TT. Thích Nhuận Quang (khóa 3); ĐĐ. Thích Tâm Hoa, ĐĐ. Thích Hạnh An (k5); ĐĐ. Thích Thiện Xuân, ĐĐ. Thích Quảng Lợi (k6); ĐĐ. Thích Trí Huệ (k7); SC TN Huệ Khánh – Chánh thư Ký (k4); SC TN Vạn Huệ - Thủ quỹ (k4) và chư Tăng Ni Học viện từ khóa 1 đến khóa 8, và quý Phật tử tháp tùng cùng đi với đoàn.

Chuyến đi khởi hành từ ngày 23 đến ngày 25/12/2013. Ngày đầu tiên đoàn đến Phương Liên Tịnh xứ tại Đức Trọng - Lâm Đồng để đảnh lễ Giác linh cố HT. Thích Thiền Tâm nhân ngày quý kỵ lần thứ 21 của Ngài.

Ngày 24/12, Hội cựu Tăng Ni sinh Học viện TP.HCM chính thức giao lưu chia sẻ cùng Tăng Ni sinh trường Cao Trung Phật học Lâm Đồng. Đại diện Ban Giám hiệu trường Cao Trung Phật học Lâm Đồng tiếp đón phái đoàn gồm có TT. Thích Viên Thanh – Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng - Phó hiệu trưởng (cựu sinh viên HV khóa 1); TT. Thích Không Trú – Phó hiệu trưởng (cựu sinh viên HV khóa 1) cùng các giáo thọ sư và gần 200 Tăng Ni sinh của trường.

Đất trời Đà Lạt, với phố núi ngàn thông, và cái lạnh của mùa đông giá buốt nhưng mọi người vẫn thấy ấm áp dưới mái chùa Linh Sơn thắm tình đạo vị, trong cái nghĩa đệ huynh. Dù thời gian và không gian có xa cách nhưng không thể ngăn cách được tình linh sơn cốt nhục.

Với bao kinh nghiệm của người đi trước của những bậc thầy, đàn anh đã từng nếm trãi, với bao tâm sự cần được sẻ chia, chỉ bảo. Chư Tôn Đức cựu sinh viên Học viện PGVN TP.HCM đã ân cần giải bày những vướng mắc mà các sư em đang gặp phải trong đời sống của người tu sĩ trẻ. Phải nỗ lực bằng chính bản thân mình, lấy sức mạnh của sự nhẫn nhục và trí tuệ làm đầu để vượt qua những khó khăn. Bằng cả tấm lòng của người anh, người chị hướng dẫn đàn em định hướng cho tương lai trong công việc hoằng pháp lợi sanh. Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài không thể thiếu trong một con người mang sứ mệnh là sứ giả của Như Lai.

Để thể hiện tinh thần tu học, Tăng Ni sinh trường Cao Trung Phật học đã trình bày vở kịch nói lên sự học và tu phải song hành. Không học mà tu như người mù đi trong đêm tối, tự mình không tìm được đường đi thì không thể dẫn người ra ánh sáng. Ngược lại, học mà không tu thì không thể tìm được sự hạnh phúc chân thật, không thấy được bờ giác ngộ, vì vậy cũng không giúp người khác thoát khỏi khổ đau.

Thật là không gì quý hơn tình huynh đệ, một buổi họp mặt đầy ý nghĩa, đầm ấm thay cho tình pháp lữ. Dưới cái rét của mùa đông lạnh mà được ngồi bên nhau với trong tay một tách trà thiền. Lắng nghe từng hơi thở, từng nhịp đập của trái tim, sự chuyển động của cơ thể. Lắng nghe để hiểu để thương yêu nhau nhiều hơn. Cùng dắt dìu nhau để tu tập giải thoát và hành Bồ tát đạo đem niềm vui hạnh phúc đến với mọi người.

Xuân xa xuân nhớ thôi đành thế

Ta gởi cho ai một chút tình

Chút nắng thị thành lên phố núi

Mong ai sưởi ấm những ngày đông

(Thích nữ Huệ Như)

Nhân dịp này đoàn đã trao tặng 3 suất học bổng và chút tịnh tài gởi đến cho Tăng Ni sinh trường Cao Trung Phật học. Đồng thời đoàn cũng trao 100 phần quà cho những người mù và người khuyết tật tại Thiền viện Vạn Hạnh.

Dưới đây là chùm ảnh chuyến đi của đoàn:

 Bài Liên Trang, ảnh CTV

Các tin tức khác
Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2024
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này