Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
09:05, Thursday.April 25 2024
Hòa thượng Thích Thiện Nhơn viếng thăm trường hạ Ngọc Phương
 

Vào lúc 7g sáng ngày 15/08/2015 HT. Thích Thiện Nhơn – chủ tịch HĐTS T.Ư GHPGVN đến thăm tại trường hạ tịnh xá Ngọc Phương, đường Lê Quang Định, Q.Gò Vấp, TP. HCM, trường hạ của Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam.

Cung đón Hòa thượng có Ni trưởng Thích nữ Ngoạt Liên – Ủy viên thường trực T.Ư GHPGVN, Hóa chủ trường hạ,Trụ trì tịnh xá Ngọc Phương, Ni trưởng Thích nữ Chiêu Liên – Hàng giáo phẩm lãnh đạo Ni giới hệ phái Khất sĩ, Quảng chúng trường hạ, trụ trì tịnh xá Ngọc Khánh, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cùng quý ni trưởng, ni sư trong Ban chức sự trường hạ với gần 200 hành giả an cư đồng cung đón Hòa thượng Chủ tịch HĐTS T.Ư GHPGVN quang lâm.

Trước khi bắt đầu cho buổi nói chuyện, Hòa thượng và toàn thể hội chúng đã dành một phút tưởng niệm đến Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Thích Giác Nhiên tân viên tịch.

Trong buổi viếng thăm này Hòa thượng đã chia sẻ một bài pháp ngắn với đề tài “Phát triển căn lành”.  Trong bài pháp Hòa thượng chỉ dạy, Chúng ta phải làm sao để cây Bồ đề trong tâm của mình ngày càng đơm hoa trí huệ, kết trái Phật quả. Phải thường xuyên theo dõi, chăm bón, vun bồi cho thêm phần vững chắc và lớn mạnh.

Chúng ta có đầy đủ căn lành có được sáu căn, năm uẩn và sống trong ngôi nhà Tam bảo, được xuất gia, thọ giới. Đây là một thiện duyên để phát triển căn lành về Tự tánh. Thế nên làm sao cho nở mặt nở mày dòng giống, chủng tánh của mình, đó là chủng tánh Phật, chủng tánh Bồ tát, như cổ đức nói: “ Muôn hạnh trông về Bi – Trí - Dũng, những mong sáng tỏ bậc siêu trần”.

Buổi viếng thăm của Hòa thượng chỉ vỏn vẹn trong vòng một giờ đồng hồ nhưng đủ để chư Ni hành giả an cư tăng thêm phần tinh tấn trong việc tu tập, vì không những được sự quan tâm của quý ni trưởng, ni sư trong ban chức sự trường hạ, mà còn được sự sách tấn của chư tôn túc lãnh đạo giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đối trước Hòa thượng toàn thể Ni chúng an cư tại hạ trường đồng chấp tay đảnh lễ Hòa thượng với lòng tri ân sâu sắc, phát nguyện hành trì Giới – Định – Tuệ, không những trong ba tháng mà suốt cả cuộc đời tu học của mình như lời của Hòa thượng nhắc nhở.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Liên Trang

Các tin tức khác
Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2024
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này