Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
17:42, Sunday.June 24 2018
Xâm nhập điện “Hoàng Thiên Long” của “thánh nữ” Nguyễn Thị Điền
Chân dung "thánh nữ" Nguyễn Thị Điền.
 
Điện \"Hoàng Thiên Long\" là một ngôi nhà 2 tầng nằm ở vị trí khá đắc địa, trên đường vào chùa Hương. Lên đến chân cầu thang, có một người đàn bà chờ sẵn. Bà ta dẫn chúng tôi lên tầng 2, nơi mà \"thánh nữ\" lập điện thờ và hành lễ cho đám con nhang, đệ tử. Bên trong có khoảng gần hai chục người đang quì, lẩm rẩm đọc \"kinh\".
Chúng tôi đã phản ánh việc làm sai trái, chữa bệnh bằng "nước thánh" của bà Nguyễn Thị Điền ở thôn Bái Rồng, xã Thượng Tiến, huyện Kim Bôi (Hòa Bình). Sau khi báo đăng, tòa soạn tiếp tục nhận được nhiều đơn tố cáo hành vi sai trái, lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, nghĩ ra thứ đạo lạ lùng, chữa bệnh bằng mê tín dị đoan mà theo nhận định của nhiều người là để trục lợi.
Bên cạnh đó, có một vài người lại gửi đơn tới lãnh đạo các cấp xuyên tạc việc làm của chính quyền địa phương và thông tin của báo?! Để tiếp tục bóc trần bản chất của vụ việc này, phóng viên Báo CAND đã xâm nhập vào tận điện "Hoàng Thiên Long" của bà Điền tại thôn Bài Lâm Hạ, xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa (Hà Nội). Và một phần sự thật đã được phơi bày…
Xâm nhập điện "Hoàng Thiên Long"
14h ngày 25/9, trong vai một người đi tìm "thánh nữ" để chữa bệnh cho bà cô, chúng tôi sắm một lễ vật nhỏ, cùng hương hoa để vào nhà bà Nguyễn Thị Điền ở thôn Bài Lâm Hạ, xã Hồng Quang. Khi mua lễ tại một quầy hàng khá lớn ở ngay sát ngõ nhà bà Điền, chị chủ quán đon đả: "May cho các anh là hôm nay không phải chính lễ nên mới vắng vẻ thế, chứ hôm mồng 2 tháng 9 dễ đến hơn 2.000 người từ các nơi kéo về".
Điện "Hoàng Thiên Long" là một ngôi nhà 2 tầng nằm ở vị trí khá đắc địa, trên đường vào chùa Hương. Lên đến chân cầu thang, có một người đàn bà chờ sẵn. Bà ta dẫn chúng tôi lên tầng 2, nơi mà "thánh nữ" lập điện thờ và hành lễ cho đám con nhang, đệ tử. Bên trong có khoảng gần hai chục người đang quì, lẩm rẩm đọc "kinh".
Một số người đang hành lễ, chuẩn bị uống "nước thánh" ở điện "Hoàng Thiên Long". Ảnh: M.Hà.
Khi chúng tôi đề đạt nguyện vọng muốn gặp "thánh nữ", người đàn bà nói: "Thầy đang lo việc âm. Chỉ có ngày lễ mới được gặp thầy. Muốn làm gì thì gặp đệ tử của thầy đó", vừa nói, bà ta vừa chỉ tay về phía một người đàn bà chừng gần 60 tuổi, đẫy đà đang ngồi sếp bằng ở góc điện. Người đàn bà còn chỉ bảo tận tình: "Nếu người nhà cậu bị bệnh thì nhanh làm lễ "quy". "Quy" như thế nào ạ? - tôi lí nhí hỏi. "Thủ tục đơn giản lắm, cậu chỉ cần nạp 500 ngàn và một lễ hương hoa là sẽ được "quy", khi đó người nhà mới được chữa bệnh". "Bệnh tâm thần có chữa được không ạ?" - tôi hỏi. Bà ta nghiêm mặt: "Cả trăm người bệnh nan y, ung thư các loại, bệnh viện trả về, "thầy" còn chữa khỏi liền, huống hồ là bệnh tâm thần!?".
Dù cố gắng nghe, nhưng thú thực cái mà "thánh nữ" Nguyễn Thị Điền gọi là "kinh" đó toàn là những câu lục bát vô nghĩa, nội dung nhuốm màu mê tín… Không biết những người vào trước đã ngồi được bao lâu, khoảng 15 phút sau khi chúng tôi vào thì cuộc hành lễ kết thúc. Người phục vụ đưa cho các "tín đồ" một cốc nước từ trên điện thờ và phán xanh rờn: "Nước thánh đó, uống một ít vào người và một ít dùng để xoa vào bụng". Những người hành lễ bưng cốc nước một cách thành kính, uống không còn lấy một giọt.
Chờ mọi người xuống tầng, tôi mới mon men đến người đàn bà được gọi là "đệ tử" đề nghị xin gặp "thánh nữ" Nguyễn Thị Điền. Quan sát bộ dạng của tôi với ánh mắt dò xét, bà ta lảnh lót: "Muốn người thân khỏi bệnh, hãy mau làm lễ "quy". Bà nói cho chúng tôi các thủ tục để "quy": "Chúng tôi không lấy tiền của người dân nhưng những ai muốn "quy" thì phải nộp khoảng gần 600 ngàn thì mới làm lễ. Sau đó, về phá hết bàn thờ, chỉ thờ bát hương của "Hoàng Thiên Long". Người bệnh không cần đến đây, chỉ cần ở nhà hành lễ, ngày 4 lần và thực hiện tốt một số điều răn dạy của "thánh nữ" là bệnh ắt tự khỏi…!?".
Ngang nhiên hoạt động bởi không bị xử lý dứt điểm
Làm việc với chúng tôi, ông Nguyễn Quang Khẩn, Chủ tịch UBND xã Hồng Quang khẳng định: "Thực chất hoạt động diễn ra tại điện thờ Hoàng Thiên Long của Nguyễn Thị Điền là mê tín dị đoan nhằm thu lợi bất chính. Đại bộ phận người dân địa phương chúng tôi đều rất bất bình và không ai theo bà này…". Chẳng biết bà ta thu lợi chính xác được bao nhiêu, nhưng trước đây vốn chỉ làm ăn lặt vặt, mà sau khi trở thành "thánh nữ" và phát triển thứ đạo lạ, bà ta xây nhà cửa to vật vã ở thôn Bài Lâm Hạ và trên xã Thượng Tiến, Kim Bôi (Hòa Bình)…
Theo ông Khẩn, thời kỳ cái gọi là "đạo tâm linh" của bà Nguyễn Thị Điền xuất hiện (năm 2002), bản thân ông đã trực tiếp gọi hỏi giáo dục, răn đe, nhiều lần xử lí hành chính nhưng bà ta chứng nào tật đấy. Gần đây, Nguyễn Thị Điền sáng tác và phát tán một loại kinh nhảm nhí, có tên là "Đại pháp đoàn tràng tu gia", in sao VCD tuyên truyền đạo… cho các con nhang, đệ tử. Ngang nhiên hơn, trong những dịp hành lễ lớn, một vài lần bà Nguyễn Thị Điền còn viết giấy mời gửi chính quyền đến tham dự.
Gần đây, sau khi chính quyền xã Thượng Tiến (Kim Bôi, Hòa Bình) tiến hành xử lý, đám con nhang, đệ tử của bà Điền bị kích động đã viết đơn gửi các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng với nội dung xuyên tạc, bóp méo sự thật, nói xấu cấp ủy, chính quyền địa phương.
Qua gặp gỡ các nhân chứng và trực tiếp tìm hiểu, chúng tôi được biết thứ "nước thánh" mà bà Nguyễn Thị Điền và những người giúp việc rêu rao chỉ là nước được lấy lên từ nguồn giếng khoan, chưa được kiểm định vệ sinh. Sự việc hai năm rõ mười như vậy, nhưng chẳng hiểu sao, hơn 7 năm qua, những việc làm sai trái, cùng thứ đạo lạ lùng này vẫn mặc nhiên tồn tại?
Được biết, ngày 17/9/2009, UBND TP Hà Nội đã có Công văn do Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh ký, yêu cầu các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra thực tế hoạt động của thứ đạo lạ của bà Nguyễn Thị Điền ở thôn Bài Lâm Hạ. Hy vọng các cơ quan chức năng TP Hà Nội sẽ có biện pháp xử lý nghiêm hành vi sai trái của bà Nguyễn Thị Điền

Ngày 25/9, 4 người dân ở Hải Dương sau khi viết đơn tố cáo việc làm sai trái của bà Nguyễn Thị Điền đã được một vài người "bắn tin" đồn sau khi ra quyết định xử lí vi phạm tại nhà ông Đinh Công Tùng - con rể bà Điền, tại thôn Bái Rồng, xã Thượng Tiến (Kim Bôi), ông Đinh Công Nhung, Chủ tịch UBND xã và nhiều người thân bị đột tử!?
 
Thượng tá Lê Thanh Phương, Trưởng Công an huyện Kim Bôi cho biết: Đây là những tin đồn nhảm, có chủ ý nhằm gây hoang mang trong dư luận, trả thù người tố cáo. Mọi người trong gia đình ông Nhung đều bình thường. Công an huyện đang xác minh người tung tin và có biện pháp xử lý.

Vũ Mạnh Hà

Bài liên quan

Nạn nhân của “thánh nữ” chữa bệnh bằng nước thánh lên tiếng
Sau khi báo CAND phản ánh về việc một người tự xưng là "thánh nữ" Nguyễn Thị Điền ngang nhiên lập bàn thờ tuyên truyền tà đạo tâm linh trái phép (ở xã Đồng Quang, Ứng Hòa, Hà Nội) và phát lộ "kho thuốc- nước thánh" có thể chữa bách bệnh (thôn Bái Rồng, xã Thượng Tiến, Kim Bôi, Hòa Bình), PV Báo CAND đã nhận được nhiều đơn thư bày tỏ sự bất bình của bạn đọc và cả những người nhẹ dạ từng là nạn nhân của việc làm sai trái trên.

Bà Vũ Thị Phượng (xã Xuân Ninh, Xuân Trường, Nam Định):

Tôi là người ốm đau, bệnh tật. Tôi đã đến nhà bà Nguyễn Thị Điền thực hiện cách chữa bệnh không dùng thuốc của bà Điền là: Nộp tiền quy tại điện Hoàng Thiên Long 500.000đ, đặt tiền mỗi lần đến lễ là 20.000đ. Vì mù quáng nên tôi đã đi theo lễ và nghe giảng đạo nhiều lần. Tôi cũng lập thờ tại nhà theo bà Điền hướng dẫn, cũng mua kinh "đoàn tràng đại pháp" về tụng niệm nhiều lần, nhiều ngày mà bệnh càng tăng.

Gần xóm tôi có bà Bùi Thị Sen cũng đi vay tiền đến nhà bà Điền để chữa bệnh như tôi. Bà Sen không những không khỏi bệnh mà mới đây đã chết nên tôi không tin bà Điền truyền phán nữa.

Khi được xem 2 đĩa hình của bà Điền nói trước hàng nghìn người, bà Điền dùng thái độ rất thù địch, dùng ngôn ngữ không có văn hóa để lăng mạ, xỉ nhục phỉ báng chính quyền. Trong đó, bà Điền đã nhiếc móc, chửi rủa một người đàn bà một cách thậm tệ. Rồi bà Điền cho rằng người đàn bà đó đã thuê đài báo, thuê chính quyền tỉnh Hòa Bình phá hoại Đại Sơn Lâm của bà. Và còn rất nhiều hành động sai trái, vi phạm pháp luật nữa.

Xem đĩa hình mà tôi thấy thật ghê sợ người đàn bà này, một người không có văn hóa. Việc làm này của bà Nguyễn Thị Điền cần phải được đưa ra xử lý công khai trước người dân vì đĩa hình lăng mạ, xỉ nhục chính quyền đã phát tán, bán tự do trên khắp ba miền đất nước từ sau ngày 19/5/2009 đến nay.

Người dân thôn Bái Rồng, Thượng Tiến, Kim Bôi, Hòa Bình cung cấp thông tin cho PV.

Bà Nguyễn Thị Xuyến (xã Việt Dân, Đông Triều, Quảng Ninh):

Ngày 15/9/2008, vợ chồng tôi có thuê xe đưa chị chồng là Đỗ Thị Thơm (đang bị bệnh) tới điện Hoàng Thiên Long nhờ bà Điền chữa bệnh giúp. Cứ mỗi người vào điện phải đặt lễ từ 200.000đ trở lên, những người có bệnh phải quy 500.000đ. Quy xong phải đến hương nhang tháng 2 lần vào ngày tuần rằm. Mỗi tháng bà Điền tổ chức 3 lần như vậy và gia đình tôi thực hiện đúng như hướng dẫn nhưng chị tôi đã qua đời vào ngày 3/2/2009. Thế mà bà Điền tuyên truyền rằng đến đây chữa bệnh không mất tiền, bệnh gì cũng khỏi. Như vậy bà Điền nói sai sự thật.

Bà Điền đã hành nghề mê tín dị đoan để thu tiền bất chính và xây nhà nhiều tỷ đồng ở xã Thượng Tiến, Kim Bôi, Hòa Bình trong vòng một năm đã hoàn thành. Nhiều người đã mê muội bảo nước nhà bà Điền là "nước thánh", thi nhau từ các tỉnh đem chai và can đến lấy về uống cho khỏi bệnh, những người đã nghe và làm theo bà Điền là quá nhầm lẫn.

Ngày 7/8/2009, tôi xem 2 đĩa hình của bà Nguyễn Thị Điền ở thôn Bài Hạ, xã Hồng Quang, Ứng Hòa, Hà Nội. Bà Nguyễn Thị Điền đã dùng mọi từ xấu xa để áp đặt, buộc tội, xỉ nhục, làm mất uy tín của các cấp chính quyền địa phương tỉnh Hòa Bình. Nếu lời nói của bà Điền ở trên băng ghi hình ngày 19/5/2009 mà không đúng với sự thật thì phải đưa Nguyễn Thị Điền ra truy tố trước pháp luật, để làm gương cho những kẻ lợi dụng tôn giáo để làm nhục chính quyền, gây rối an ninh trật tự.

Bạn đọc Đặng Thị Tiếp (38 tuổi, xóm Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến, Chí Linh, Hải Dương):

Tôi được mọi người giới thiệu và kể cho nghe về "đồng cô" Nguyễn Thị Điền... Tôi được biết, mỗi buổi Điền giảng đạo và chữa bệnh cho dân đều được ghi lại hình ảnh, sau đó in thành đĩa bán ra ngoài. Sau khi đọc được bài phản ánh về vấn đề này trên Báo CAND, tôi đã đi mua một cặp đĩa để hiểu thêm cụ thể về vấn đề này. Xem qua cặp đĩa xong, tôi không hiểu tại sao, hình ảnh đồng cô này cấp "thuốc tiên" thế nào mà khiến mọi người hâm mộ đến như vậy.

Khi xem chúng tôi thấy, Điền giới thiệu rằng Hoàng Thiên Long là kho thuốc tiên để cứu nhân dân, còn Đại Sơn Lâm được xây dựng tại xã Thượng Tiến, Kim Bôi, Hòa Bình được gọi là tổng kho. Nói giảng đạo chữa bệnh mà không hiểu sao khuôn mặt, ánh mắt Điền hằn đầy giận dữ đến vậy?

Thật bất ngờ và sửng sốt vô cùng khi Nguyễn Thị Điền công khai xỉ nhục các cấp chính quyền, Công an địa phương Hòa Bình. Nghiêm trọng hơn Điền đã tập trung đông người đến nhà mình kích động họ làm đơn đòi chính quyền, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình trả lại Đại Sơn Lâm (khi chính quyền địa phương đình chỉ các hoạt động sai trái của Điền). Chúng tôi mong lãnh đạo các cấp cần nhanh chóng giải quyết sự việc này. Đưa những kẻ hàm hồ, coi thường kỷ cương phép nước ra trước ánh sáng công lý để xử lý nghiêm minh…

Trên đây chỉ là một vài ý kiến trong rất nhiều ý kiến của bạn đọc. Trước những gì đã được phơi bày, đề nghị các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương nơi Nguyễn Thị Điền có hành vi vi phạm pháp luật cần phải có những biện pháp kiên quyết để ngăn chặn những việc làm vi phạm pháp luật của Nguyễn Thị Điền


Phan Hoạt - Mạnh Hà

 

(Nguồn: CAND)
Các bài viết phản hồi
Dương Như (duongnhutd@gmail.com)
tại sao lại có nhiều người bị lừa thế nhỉ, nghĩ mà thấy dân mình khổ, đã nghèo, bị bệnh tật thì lại đi theo cái bà dở hơi này; lừa bao nhiêu người mà không ai tỉnh ngộ lại. bà ta làm cho bao nhiêu gia đình mất đoàn kết suốt ngày cãi vã nhau. thực sự là mệt mỏi!!!
Em cũng chẳng biết đạo này có thật không nhưng hiện tại mẹ em cũng theo. Tuy không lập hẳn bàn thờ mà chỉ treo ảnh Bác thôi cơ mà mẹ em thờ có 1 bát hương, quanh năm suốt tháng chả hương khói gì trừ tết hoặc có giỗ. Mùng 1 ngày rằm cũng không. Hix. Em mà nói là hai mẹ con to tiếng nên em chả nới nữa. Đạo nào cũng dược miễn là tiến bộ cơ mà đạo đến mức như vậy thì cũng chịu. Em đi xem bói thầy bói bảo chứ mẹ con theo đạo gì đó mà nhà có một bát hương, quanh năm không hương khói gì, người âm nghèo, còn em thì khổ...
NGUYEN THI TY (dungkt2006@mail.com)
Tại sao chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng lại để xây dựng và đạo này hoạt động được nhỉ. Chỉ cần mượn danh bác Hồ để tuyên truyền những ngôn từ nhảm nhí là đủ để bắt và dẹp đạo này đi rồi. Sao cơ quan chức năng lại im lặng thật là bất bình và không hiểu nỗi.
Lê Tuấn (hgcic68@gmail.com)
tại số tiền bà ấy lừa là nhỏ và rải rác nên ít người kiện, tôi thấy quê tôi nhiều người theo nhưng người khỏi thì ít, có người còn bị chết, cần phải dẹp bỏ cơ sở này vì đã lợi dụng uy tín lãnh tụ kiếm tiền bất chính, truyền đạo trái phép gây xáo trộn đời sống nhân dân, nhiều gia đình có người mê tín bất hoà vì phá bỏ bát nhang tổ tiên. đề nghị cơ quan chức năng xử lý ngay.
GỬI Ý KIẾN ĐỘC GIẢ
Họ Tên :
Email :
Tiêu đề
Nội dung :
 
Các tin tức khác
Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2018
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này