Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
21:29, Sunday.September 24 2023
Đức Dalai Lama lo ngại về bạo lực trên toàn thế giới
 

Ngày 21-12, Đức Dalai Lama đã bày tỏ lo ngại về bạo lực trong các bộ phận của thế giới và cho biết điều tốt nhất để ngăn chặn là trao các giá trị giáo dục cơ bản cho các thế hệ tiếp theo.

Tham gia khai mạc hội nghị quốc tế về "Đạo đức trong thiên niên kỷ mới: Quan điểm Phật giáo" do Đại học Tumkur và tu viện Sera Jey thuộc Bylakuppe, Piriyapatna tổ chức, vị đạo sư tâm linh Phật giáo nói rằng ngài đã chuẩn bị một chương trình giảng dạy kết hợp chặt chẽ với hệ thống văn hóa và giáo dục của Mỹ.

"Chương trình đào tạo sẽ kéo dài trong 2 năm trong đó tập trung vào việc cải thiện mối quan hệ của sinh viên. Các giá trị đạo đức và tôn giáo, tâm linh cũng sẽ được đưa vào chương trình giảng dạy được đề xuất", người từng đoạt giải Nobel Hòa bình cho biết.

Đức Dalai Lama cho biết giá trị giáo dục dựa trên có thể ngăn chặn thanh niên đi ngược lại luật pháp. Điều quan trọng là đạo đức được giảng dạy trong giáo dục đại học để các bạn trẻ định hướng được con đường đúng đắn. Phụ huynh sẽ phải làm nhiều hơn để các thói quen tốt được định hình trong thanh thiếu niên.

Khi dẫn chứng Ấn Độ như là một điển hình tiêu biểu, vị đạo sư tâm linh nói rằng ở đất nước này, người dân thuộc các cộng đồng và các giáo phái khác nhau đều sống chung với nhau và thế giới nên học hỏi từ đó.

"Ấn Độ là một thế giới nhỏ của riêng mình. Các quốc gia khác có thể học cách mà mọi người sống hòa bình tại đất nước này. Việc thực hành hòa bình sẽ là điều quan trọng trên tất cả", ngài nói.

Bày tỏ mối quan tâm về sự nóng lên toàn cầu, Đức Dalai Lama nói người dân cần phải được thông báo ở cấp cơ sở và chính phủ các nước nên có sự hướng dẫn tốt hơn nhằm bảo vệ môi trường.

Văn Công Hưng (Theo The Times of India)

Nguồn: Giacngo.vn

Các tin tức khác
Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2023
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này