Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
07:17, Friday.February 23 2024
Nepal: Mười hai tổ chức Phật giáo đang tham gia công tác cứu trợ tại Nepal
 

Các tổ chức quốc tế đang nỗ lực để giúp đỡ hơn 4 triệu nạn nhân trong khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau trận động đất. Hiện tại, đã có 12 tổ chức Phật giáo từ khắp nơi toàn thế giới đang tham gia công tác cứu trợ tại Nepal.

Số người thiệt mạng trong trận động đất xảy ra vào ngày 25/4 tại thủ đô Kathmandu của Nepal vẫn tiếp tục tăng lên, tính đến hiện nay là trên 5000 người. Những ngôi làng xa xôi chịu ảnh hưởng nặng nề trong động đất đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận các công tác cứu trợ. Và chắc chắn khó khăn sẽ tăng lên gấp bội khi những cơn mưa lớn được dự báo tại khu vực này. Hiện tại, trực thăng là phương tiện duy nhất có thể đến được những nơi xa xôi, hẻo lánh như vậy. Các tổ chức quốc tế đang nỗ lực để giúp đỡ hơn 4 triệu nạn nhân trong khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau trận động đất. Hiện tại, đã có 12 tổ chức Phật giáo từ khắp nơi toàn thế giới đang tham gia công tác cứu trợ tại Nepal.

nepal-pb1

nepal-pb2

nepal-pb3

Công tác cứu trợ đang diễn ra khẩn trương tại Nepal

nepal-pb4

Bức tượng Phât vẫn đứng vững sau trận động đất .

1. Tổ chức Karuna Shechen (nghĩa là : Từ bi) : Được thành lập tại Nepal bởi một nhà sư nổi tiếng người Pháp tên Matthieu Ricard. Karuna-Shechen có một đội ngũ chuyên gia được huấn luyện để sẵn sàng giúp đỡ các nạn nhân trong thảm họa. Họ sẽ cung cấp cho các nạn nhân những vật dụng thiết yếu như thực phẩm, lều trại và các dịch vụ y tế thông qua các phòng khám di động. Các thành viên trong tổ chức đã đánh giá tình hình và bảo đảm sẽ đáp ứng nhu cầu của các nạn nhân trong một thời gian dài nhằm giúp họ khắc phục hậu quả. Đại diện của tổ chức cho biết những đóng góp trong vòng 30 ngày tới đây sẽ được trao trực tiếp cho các nạn nhân của thảm họa này.

2.  Hội Đạo Phật Vào Đời Canada (CEBA): Hiệp hội đang thành lập một đội cứu trợ để giúp đỡ các tổ chức và các nhóm tình nguyện tại Nepal. Trong khi đó, tại Lâm Tì Ni các chư Tăng, Ni của CEBA cũng đang khẩn trương triển khai các hoạt động quyên góp từ cộng đồng cũng như từ các tu viện và chùa chiền trong khu vực. Số tiền quyên góp được sẽ được dùng để mua chăn mền, vật tư y tế, thực phẩm và vận chuyển đến các đội đang trực tiếp làm việc tại Nepal. Nhóm tập trung viện trợ với quy mô lớn cho những nhóm nạn nhân bị cô lập và đưa họ tới bệnh viện hoặc thiết lập những phòng khám di động tại chỗ. Hiện tại, CEBA cho biết sẽ phối hợp với một vài tu viện để làm nơi trú ngụ cho các nạn nhân.

3. Hội Từ Tế của Đài Loan: được xem là một tổ chức từ thiện Phật giáo lớn nhất thế giới. Ngay sau khi động đất xảy ra vào ngày 25/4, đội ngũ khảo sát thiên tai và các chuyên gia y tế của Hội Từ Tế đã có mặt tại Nepal vào ngày 27/4. Ngoài việc triển khai ngay lập tức các hoạt động y tế, Hội cũng đã chuyển các mặt hàng cứu trợ cần thiết cho từng khu vực thảm họa. Đại diện của Hội Từ Tế hy vọng rằng họ người dân Nepal sẽ nhận được sự quan tâm và tình thương của cả thế giới dành cho họ trong thời gian ngắn nhất có thể.

4. Quỹ từ thiện của Lạt ma Phakchok Rinpoche: Người đại diện cho biết họ đang lên một chiến dịch gây quỹ để hỗ trợ cho các nạn nhân. Mối quan tâm trước mắt là hỗ trợ những nhu yếu phẩm cần thiết, tuy nhiên sau một thảm họa luôn là những mối lo về thực phẩm, nước uống, chỗ ở, và việc tái xây dựng. Chính vì vậy, quỹ đã thành lập một nhóm làm việc gồm những chuyên gia và người tình nguyện, họ sẽ đánh giá và thông báo những gì là đặc biệt cần thiết. Trong thời gian chờ đợi thông tin, các thành viên sẽ tích cực quyên góp từ cộng đồng. Quan điểm hoạt động của nhóm chính là biến lòng từ bi thành những hành động thiết thực nhất.

5. Tu viện Ka-Nying Shedrub Ling: Do có nhiều dư chấn liên tiếp xảy ra, nên các tất cả Tăng, Ni và sinh viên của tu viện đều phải ngủ bên ngoài bất chấp trời mưa lớn. Không có điện và nước đang trở nên khan hiếm. Mặc dù tu viện chính Ka-Nying Shedrub không bị ảnh hưởng nhưng nhiều tòa nhà trong khuôn viên tu viện bị hư hại nghiêm trọng. Mặc dù vậy, tu viện vẫn đang quan tâm và nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân, giúp đỡ họ dựng lại nhà ở và hỗ trợ những gì cần thiết. Tu viện cũng đã kêu gọi các sự giúp đỡ từ các tổ chức bên ngoài.

6. Dhammmadharini: một tổ chức có trụ sở tại California dành riêng cho việc hỗ trợ các nữ tu sĩ. Hiện tại tổ chức này đã tiến hành quyên góp để giúp đỡ các nữ tu sĩ và người dân ở Nepal. Dhammmadharini đã từng tham gia vào dự án chống nạn buôn bán trẻ em gái ở Nepal. Quỹ hỗ trợ Dhammadharini là nơi nhận đóng góp và cung cấp lại cho các nạn nhân của vùng thảm họa động đất.

7. Quỹ bảo tồn truyền thống Đại thừa ( FPMT): Nguồn tài trợ cho quỹ này sẽ được sử dụng để cung cấp các nhu cầu cần thiết trước mắt cũng như lâu dài của Tu viện và Ni viện Kopan cùng các trung tâm FPMT địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi động đất. Những nhu cầu này bao gồm thực phẩm và chỗ ở cho 800 Tăng, Ni sinh, tiến hành sửa chữa hoặc xây dựng lại những tòa nhà không còn an toàn tại Tu viện và Ni viện Kopan. Ngoài ra, quỹ cũng xem xét cứu trợ những khu vực khác trong dãy Hymalaya như làng Thame, nơi bị tàn phá vô cùng nặng nề. Nếu trang trải đủ nguồn tài trợ, quỹ sẽ hỗ trợ các nhóm khác đang tham gia cứu trợ động đất tại Nepal.

8. Tổ chức Những người bạn thế giới : Tổ chức này được thành lập cách đây 35 năm để giúp đỡ những thân phận trẻ em bên lề xã hội trong và ngoài phạm vi lãnh thổ Nepal, bằng cách xây dựng một ngôi nhà cho chúng tại đây. Người đồng sáng lập tổ chức cho biết : “ Bọn trẻ đều rất an toàn, tất cả đều được huấn luyện cách đối mặt với thiên tai nên đã tự cứu lấy mình khi động đất xảy ra. Tuy nhiên, tất cả đều phải ngủ tại bãi đất trống vì ngôi nhà bây giờ đã không còn an toàn nữa. Tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn hỏi làm cách nào để giúp đỡ bọn trẻ, cảm ơn lòng từ bi của tất cả mọi người. Tôi nghĩ việc làm tốt nhất tại thời điểm này là các bạn có thể quyên góp giúp chúng tôi”.

9. Ni viện Tsoknyi:Một Ni viện Tây Tạng tại Nepal. Tỳ keo Tsoknyi cho biết : “Chúng tôi sẽ giúp đỡ những người dân tại làng Chobar trước tiên, vì họ phải gánh chịu rất nhiều thiệt hại nặng nề và vì họ là những người gần gũi nhất với chúng tôi. Sau đó, chúng tôi sẽ tiếp tục giúp đỡ những khu vực xung quanh, những nơi chịu nhiều ảnh hưởng của động đất. Tôi cam đoan các nguồn tài trợ sẽ được phân bổ một cách thích hợp nhất.

10. Quỹ Seva: là một tổ chức y tế phi lợi nhuận tại Mỹ chuyên điều trị các bệnh về mắt tại các nước như Tây Tạng, Camphuchia, Nepal… Họ đã triển khai một đội ngũ đến Nepal và đang nỗ lực hết mình tham gia các công tác cứu trợ.

11. Citta (trong tiếng Pali nghĩa Tâm): Citta hoạt động để khắc phục những nhu cầu cụ thể của cộng đồng, tạo ra môi trường bình đẳng  để hầu hết tất cả mọi người đều có cơ hội tiếp cận được với các dịch vụ y tế, để mọi người luôn ý thức và tự hào về đất nước mình dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

12. Các Viện Nam Á, Heidelberg : đã thành lập quỹ gọi là “ Cứu trợ động đất tại Nepal”. Dựa trên kinh nghiệm lâu năm tại Nepal, các Viện Nam Á đảm bảo sẽ cung cấp cho nhân dân những nhu cầu cần thiết nhất bây giờ cũng như về lâu dài. Tình trạng thiếu thốn y tế, ô nhiễm nguồn nước đe dọa đến cuộc sống của người dân. Vì vậy, số người tham gia đóng góp tại trang web của Viện Nam Á đang ngày càng tăng lên.Viện Nam Á có một văn phòng chi nhánh tại thủ đô Kathmandu, vì thế đảm bảo các khoản viện trợ luôn đến đúng nơi và an toàn.

Ngoài ra quỹ Thiên tai khẩn cấp của Tổ chức Phật giáo cứu trợ toàn cầu được sáng lập bởi Tỳ-kheo Bhikkhu Bodhi công bố rằng họ đã quyên góp được 10000 USD để giúp đỡ các tổ chức đang hoạt động tại Nepal và đề nghị cung cấp cho những người thật sự có nhu cầu.

Hầu hết các Phật tử tại Nepal đều theo truyền thống Kim Cang thừa. Đối với họ, câu thần chú Om Mani Padme Hum sẽ được dùng khi thiên tai xảy ra vì nó kêu gọi lòng từ bi của các Bồ-tát.

Ban Biên Tập Pháp Bảo

                                                                                                                                                        (Dịch từ Patheos)

Các tin tức khác
Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2024
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này