Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
09:26, Thursday.April 25 2024
Đồng Nai: BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai tổ chức cuộc họp với chuyên đề Đại Giới Đàn Thiện Khải 2015
 

Sáng ngày 21/3/2015 (nhằm ngày mùng 2 tháng 2 năm Ất Mùi) tại Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, chùaTỉnh Hội ấp Nhất Hòa, xã Hiệp Hòa, Tp. Biên hòa, tỉnh Đồng Nai, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai tổ chức cuộc họp thường kỳ hàng tháng mở rộng với chuyên đề Đại giới Đàn Thiện Khải 2015.

Cuộc họp đặt dưới sự chủ trì của HT. Thích Minh Chánh, Thànhviên HĐCM, Ủy viên HĐTS T.Ư,Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh, chủ trì; HT. Thích Nhật Quang,Ủy viên HĐTS T.Ư,Phó ban Tri sự GHPGVN tỉnh; HT.Thích Quang Đạo Thành viên HĐCM T.Ư,Phó ban Trị sự; HT.Thích Giác Quang, Phó ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký;HT. Thích Liêm Chính ; TT. Thích Bửu Chánh Phó ban Trị sự ;TT. Thích Minh Ngạn  Phó Thư ký kiêm Trưởng Ban Pháp chế, ĐĐ. Thích Huệ Sanh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng; Các ban chuyên ngành;Trường Trung cấp Phật học; 11 ban Trị sự huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa; các Trụ trì tiêu biểu; các mạnh thường quân.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Thanh Hùng, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai; bà Võ Thị Mộng Thu, Phó ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng của MTTQVN, phòng PA88 Công an tỉnh.

Điều hành chương trình cuộc họp là ĐĐ. Thích Huệ Sanh, Chánh văn Phòng kiêm Trưởng ban Thông tin, HT. Thích Giác Quang, Phó BTS kiêm Chánh thư ký,  triển khai kế hoạch Đại giới đàn.

Hòa thượng đã cho biết danh sách của các vị ban Tổ chức, các Tiểu ban, ban Chức sự giới đàn, Phân công các phật sự cho Đại lễ giới đàn Thiện Khải sắp tới, Giới đàn được tổ chức trong 5 ngày từ ngày mùng 4 đến ngày mùng 8 tháng 3 ÂL năm Ất Mùi. Thường Trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sẽ tổ chức nhiều phiên họp bàn công tác chuyên môn công tác tổ chức giới đàn Thiện Khải - 2015: thông báo số báo danh giới tử thọ các giới - bổ sung Phật sự trong bản kế hoạch - viết thiệp thỉnh Ban tổ chức, Ban chức sự, Giới sư, Giám khảo, Quản chúng, thỉnh chư tôn đức Tăng Ni, thư mời Phật tử - mời cơ quan chức năng tham dự ngày khai mạc.

Tiếp theo là phần đóng góp ý kiến của chư Tôn đức Tăng Ni, các vị Trưởng BTS của các huyện, thị, thành cũng đã góp ý về việc đăng tải hồ sơ lên Website của tỉnh để các huyện ở xa có thể lấy về, vì vấn đề ký giấy của các giới tử gặp khó khăn nên văn phòng BTS gia hạn thêm thời gian 10 ngày nữa, vậy là đến ngày 20/2 ÂL mới hết hạn nộp hồ sơ.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Hùng, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cũng đã giải đáp những thắc mắc của Chư Tăng Ni, về việc ký chứng nhận của chính quyền trong việc xuất gia và thọ giới sẽ giúp cho việc loại bỏ các thành phần không tốt lợi dụng Tôn giáo đồng thời ông Hùng hứa sẽ tạo điều kiện giúp đỡ bằng cách sẽ làm việc với các ban lãnh đạo của các huyện để việc ký giấy thọ giới cho các giới tử trong thời gian sớm nhất.

Sau cùng Hòa thượng Thích Nhật Quang đãi lao cho HT. Thích Minh Chánh, Trưởng BTS GHPGVn tỉnh Đồng Nai, Thường trực Ban Trị sự ghi nhận ý kiến đề xuất, kiến nghị của quí vị, Ban Trị sự tỉnh sẽ xem xét, chọn lọc đưa vào thực hiện nhiệm vụ của tháng 02/ âm lịch.Đối với nhiệm vụ tháng 02/ âm lịch tập trung tổ chức Đàn giới phải thật trang nghiêm, trang trí hoàng tráng; Giới sư thanh tịnh, giới đức thanh cao; Giới tử chí thành chí kính, cần cầu lãnh thọ giới pháp.

Ngoài ra kỷ luật cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của đàn giới, chính vì vậy Ban Tổ chức phải hướng dẫn giới tử chấp hành kỷ luật một cách nghiêm túc.

Về hồ sơ xin thọ giới năm nay thủ tục có phần phức tạp hơn, Ban Tôn giáo yêu cầu phải có chứng nhận của Phòng Nội vụ. Vì Ban Tôn giáo đưa ra thông báo trễ nên có một số Phòng Nội vụ không chịu ký xác nhận hồ sơ cho giới tử, do đó có rất nhiều hồ sơ không hợp lệ bị trả lại. Ban Trị sự đã có cuộc họp với Ban Tôn giáo, chính HT. Trưởng Ban đã thuyết phục và đề nghị xin miễn phần thủ tục phát sinh này. Cuối cùng cũng đã được sự chấp thuận của Ban Tôn giáo, giờ đây giới tử sẽ không phải xin chữ ký của Phòng Nội vụ nữa. Nay xin thông báo tin tốt lành này đến các giới tử được biết.

Cuộc họp kết thúc trong  sự hòa hợp, nhất trí, hoan hỷ của toàn thể chư Tôn đức.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai

Các tin tức khác
Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2024
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này