Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
00:20, Friday.November 16 2018
Xuân Lộc: Lễ Cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông
 

Sáng ngày 16/11/2015 tại Đền thờ Liệt sĩ xã Xuân Trường, BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc phối hợp cùng UBND, Công An Giao Thông huyện tổ chức Lễ Tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Tham dự buổi lễ có HT. Thích Giác Quang – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; TT. Thích Như Thanh – Cố vấn BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; TT. Thích Thiện Hoằng – Trưởng BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; HT. Thích Thiện Cảnh – Phó Thường trực BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc; ĐĐ. Thích Huệ Quang – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký GHPGVN huyện Xuân Lộc; ĐĐ. Thích Quảng Vinh - Phó Thư ký kiêm chánh Văn Phòng BTS GHPGVN huyện cùng Chư tôn đức Tăng Ni đại diện các ban ngành trong GHPGVN huyện Xuân Lộc.

 

 

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Đỗ Phước Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc; Thượng tá Ngô Văn Tin – Phó trưởng công an huyện Xuân Lộc cùng lãnh đạo các xã, thị trấn; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và thành viên Ban An toàn giao thông huyện đã đến tham dự.

 

 

TT. Thích Thiện Hoằng – Trưởng BTS GHPGVN huyện đọc diễn văn khai mạc buổi lễ, hoạt động tưởng niệm cho các nạn nhân mà Việt Nam cùng thế giới tổ chức là dịp để chúng ta tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những người xấu số khi tham gia giao thông, cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người thân của họ. Đây cũng là một cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về tầm quan trọng của việc phải chủ động đóng góp phần tạo ra môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng. Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông với khẩu hiệu “ Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông huyện cho biết, ở Việt Nam cứ mỗi ngày qua đi, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm cho gần 70 người rơi vào cảnh tan phế suốt đời. Tỉnh Đồng Nai, 10 tháng đầu năm đã xảy ra 376 vụ tai nạn giao thông, làm 121 người chết, 279 người bị thương, trong đó xảy ra 3 vụ gây hậu quả nghiêm trọng làm 9 người chết, 1 người bị thương. Còn ở huyện Xuân Lộc chúng ta, từ đầu năm đến nay đã xảy ra 28 vụ giao thông đường bộ làm 19 người chết, làm bị thương 21 người và 01 vụ tai nạn giao thông đường sắt làm 02 người bị thương.

 

 

Đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Ban ATGT, Ban Trị sự GHPGVN huyện đã thắp hương cầu nguyện cho các nạn nhân giao thông. Và Ban nghi lễ Phật giáo huyện đã thiết lễ Cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Tại buổi lễ, BTS GHPGVN huyện; Ban ATGT huyện kêu gọi mỗi người dân Việt nam, vì sự an toàn của bản thân, vì tương lai của con cháu mình, vì sự trường tồn của dân tộc, hãy làm tất cả những gì có thể, để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng an toàn hơn.

 

 

 

 

 

Ban TTTT GHPGVN huyện Xuân Lộc

Các tin tức khác
Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2018
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này