Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
09:19, Thursday.April 25 2024
Sức khỏe Thiền sư THÍCH NHẤT HẠNH hồi phục rất tốt
 

Theo thông cáo từ Làng Mai đề ngày 28-6-2015, sức khỏe của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã tiến triển theo chiều hướng tích cực kể từ khi Thiền sư trở về Làng Mai hồi đầu tháng Tư.

Theo thông cáo từ Làng Mai đề ngày 28-6-2015, sức khỏe của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã tiến triển theo chiều hướng tích cực kể từ khi Thiền sư trở về Làng Mai hồi đầu tháng Tư.

Mỗi ngày, Thiền sư đều hòa mình vào thiên nhiên, ngắm hoa, nghe tiếng chim hót và nghỉ ngơi dưới tán cây. Thiền sư thích nằm võng trong khu rừng tre ngài đã trồng cách đây hơn 30 năm.

Các bác sĩ và y tá vẫn tiếp tục đến chăm sóc y tế, thực hiện các trị liệu như: vật lý trị liệu, xoa bóp và châm cứu mỗi ngày. Dù tuổi đã cao nhưng sức khỏe của Thiền sư hồi phục rất tốt.

Hiện Thiền sư đã có thể nhai thức ăn. Bằng sự quyết tâm và tập trung, Thiền sư đã có thể tự ăn và các bác sĩ khá ngạc nhiên về sự phục hồi nhanh chóng của hệ tiêu hóa mà không có bất kỳ biến chứng nào. Gần đây, Thiền sư đã bắt đầu luyện phát âm trở lại.

Các chuyên gia vật lý trị liệu đã rất khâm phục trước ý chí hồi phục của Thiền sư, theo họ là yếu tố quan trọng nhất cho sự bình phục của ngài. Thiền sư đã luyện tập để có thể giữ thăng bằng phục hồi các tư thế cùng với những biểu đạt điều Thiền sư muốn hoặc không muốn làm. Đến nay, Thiền sư đã có thể tự ngồi với dáng ngồi rất thẳng và đẹp.

Ba tuần qua, Thiền sư đã muốn bắt đầu đi bộ mặc dù phần thân bên phải của ngài vẫn chưa hồi phục. Với sự hộ đỡ của một người chăm sóc từ phía sau và một người phía chân phải để giúp ngài đi về phía trước, ngài đã có thể di chuyển được. Thiền sư đi thiền hành trong vườn vài lần mỗi ngày, có thể cảm nhận được sự hoan hỷ và tự do trong từng bước chân của Thiền sư. Dù cần nhiều nỗ lực, chúng ta có thể thấy rằng mỗi bước chân của Hòa thượng là một bước chân của chiến thắng, khẳng định niềm an vui khi hiện diện trên Đất Mẹ xinh đẹp này.

Trong mỗi bước chân của Thiền sư, đó là sự biểu đạt ngài sẽ tiếp tục, sẽ không bao giờ để hoang hóa con đường Đạo. Và đó là sự khích lệ Tăng thân và đại chúng an định trên con đường đó, hạnh phúc với những kỳ quan của cuộc sống này.

Thiền sư muốn cảm ơn năng lượng yêu thương mà Tăng thân đã ngưỡng tặng đến ngài cũng như hướng nguyện tiếp tục sự thực hành chánh niệm và sâu sắc trong những tháng qua. Lời cảm ơn đặc biệt đến các em thiếu nhi vì những bức tranh vẽ trang trí trong thiền thất cũng như sự thành kính cúng dường cho chăm sóc sức khỏe Thiền sư.

Trần Trọng Hiếu
(lược dịch từ thông cáo của Làng Mai)

Các tin tức khác
Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2024
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này