Thơ - Văn mới cập nhật
Xuân Thi
Cảm Tác Nỗi Lòng Lưu Dân
Cảm Ơn Cuộc đời
Chúc Mừng Năm Mới 2018
Dòng ĐỜI
Tâm Thiền
Chuông Ngân
Kính mừng Phật Đản
Anh không chết đâu em
Kiếp này
Thông tin bình chọn
Nhờ đâu bạn biết đến website Hoa Linh Thoại của chúng tôi ?
22:23, Friday.June 22 2018
Lễ Rước Cộ Phật tại chùa Định Huệ, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
 

Tối mùng 8 tháng 4 Nhâm Thìn, tại chùa Định Huệ, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh, Đạo tràng chùa Định Huệ đã long trọng tổ chức lễ Rước kiệu Kính mừng Phật đản PL.2556

Tối mùng 8 tháng 4 Nhâm Thìn, tại chùa Định Huệ, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh, Đạo tràng chùa Định Huệ đã long trọng tổ chức lễ Rước kiệu Kính mừng Phật đản PL.2556, dưới sự chứng minh và tham dự của Thượng tọa Viện chủ Thích Thiện Phát, Đại đức Trụ trì Thích Đồng Ấn và chư Tăng cùng quý Sư cô tại Tịnh thất Từ Hạnh lân cận. Niềm hoan hỷ nhất của cả Đạo tràng là mặc dù tuổi đã cao, sức khỏe kém nhưng Thượng tọa Viện chủ và Đại đức Thích Minh Đạo cũng đã thực hiện hết lộ trình Cộ Phật.

Sau nghi thức Niêm hương và Lễ Phật, đoàn rước Cộ Phật bắt đầu chuyến hành trình qua các cung đường trên địa bàn Phường 17.

Cơn mưa dầm vào lúc 16h30 kéo dài gần 3 giờ đồng hồ đã gây không ít lo lắng cho Ban Tổ chức vì trong đoàn rước có rất nhiều các cụ già và các cháu sen non. Hơn nữa, theo quan sát của chúng tôi, trên Cộ Phật được bố trí rất nhiều đèn điện, nếu trời mưa sẽ có thể dẫn đến chập điện. Theo Chương trình, đúng 19h30 là Cộ Phật khởi hành, và thật kỳ diệu thay, thời điểm Cộ Phật được rước ra khỏi mái chùa thì cũng là lúc trời dừng mưa hẳn.

Theo chân Cộ Phật, chúng tôi ghi nhận sự phấn khởi thiêng liêng của các gia đình đạo hữu Phật tử khi Cộ đi qua, có nhiều gia đình đã trang nghiêm chắp tay và niệm Hồng danh đức Bổn sư theo nhịp của cả đoàn rước. Rất nhiều người dân trên đường cũng đã dừng xe, chắp tay cung kính niệm Phật theo đoàn. Không như những lần rước kiệu trước đây mà chúng tôi được tham gia với những đoàn Lân sư rồng và chiêng trống, nhạc khí mang đậm màu sắc “hội,” Cộ Phật tại chùa Định Huệ mang màu sắc “lễ” nhiều hơn vì cả đoàn rước đều trang nghiêm niệm danh hiệu đức Phật theo nhịp khánh – mõ như nghi thức Kinh hành hằng đêm tại các chùa.

Để tránh tình trạng kẹt xe, Ban Tổ chức đã xin phép các cơ quan chức năng và sắp xếp lộ trình thuận tiện, tránh băng ngang qua các giao lộ nên hoàn toàn không có sự cản trở giao thông nào trong suốt hành trình, một phần cũng vì giờ rước kiệu vào buổi tối nên lưu lượng xe trên đường không nhiều. Thêm vào đó, Ban Tổ chức cũng đã chuẩn bị nhiều biểu ngữ với nội dung xin đường lịch sự, tạo được sự hoan hỷ khi người dân dừng lại để đoàn rước đi qua.

Xin giới thiệu cho độc giả những hình ảnh buổi lễ:

 

CTV

Các tin tức khác
Thư viện hình ảnh
Video
Hôm nay ta về đây CLB Hoa Linh Thoại tham gia hội trại hè 2011 Đại lễ cầu an cầu siêu cho các nạn nhân động đất sóng thần Nhật Bản Phật Đản ca - Ca sĩ Võ Thu Nga Cuộc hành trình du lịch tâm linh tại vương quốc Campuchia 2011
Blog mới cập nhật
Đại học Hoa Phạm Đài Loan - Mùa hoa Tuyết
Thầy ơi, con đã nhận ra Thầy rồi!
Nhớ thầy Truyền
Bây giờ tôi mới hiểu vì sao...
Hoa tháng Năm
Cổ phần công đức
Tôi mắc nợ ông Sáu
Đi tìm vũ khúc mùa hè
Mơ màng Phật dạy....
Lời thú tội của chị gái nhỏ nhen
Slide Powerpoint
Bài học cuộc sống Các ngôi chùa Việt Nam Lời Phật dạy Lời thì thầm của hoa Phật pháp Tổng hợp Vu Lan Báo Hiếu
CLB Hoa Linh Thoại
Bản quyền thuộc Website Hoalinhthoai.com © 2008 - 2018
Ghi rõ nguồn hoalinhthoai.com khi đăng tải lại thông tin từ website này