Bước sang tháng 2 âm lịch, mọi người con Phật đều nhớ đến 3 ngày lễ vía. Đó là ngày đức Phật Thích Ca xuất gia (8/2), đức Phật nhập Niết bàn (15/2) và ngày vía đức Bồ tát Quán Thế Âm xuất gia (19/2)
Cũng như mọi năm, sáng nay ngày 17/2 âm lịch mọi người từ khắp nơi hân hoan hội tụ về khu danh thắng Ngũ Hành Sơn - 5 ngọn núi thiêng liêng, kỳ bí: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tại thành phố Đà Nẵng đón mừng buổi khai mạc lễ hội Quán Thế Âm, một lễ hội văn hóa tâm linh. Lễ hội được tổ chức trọng thể với quy mô rộng lớn và kéo dài trong 3 ngày (từ 17/2 đến 19/2 âm lịch) tại chùa Quan Thế Âm (thôn Sơn Thủy - phường Hòa Hải - quận Ngũ Hành Sơn), nơi có hình tượng Bồ tát Quan Thế Âm được kết tụ tự nhiên bằng thạch nhũ cao 1,75m trong hang độngdưới chân núi Kim Sơn.
Năm nay, lễ hội Quán Thế Âm càng thêm trang nghiêm hơn khi được cung nghinh triển lãm tôn tượng Phật Ngọc hòa bình cho thế giới. Đạo hữu Ian Green- giám đốc dự án công trình Phật ngọc nói: “Chúng tôi chọn Ngũ Hành Sơn là điểm đến đầu tiên trong hành trình vòng quanh thế giới của pho tượng bởi trước đó chúng tôi có dịp tìm hiểu và biết được lễ hội Quan Thế Âm hàng năm ở quê hương các bạn rất trang nghiêm. Phật Ngọc sẽ thắp sáng toàn cõi thế gian, sẽ mang niềm an lạc và hạnh phúc không thể nghĩ bàn, góp phần ngăn chặn những cuộc hủy hoại tàn phá đang xảy ra khắp nơi, kể cả nạn chiến tranh”. Hy vọng lễ hội Quán Thế Âm năm nay sẽ mang đến niềm hỷ lạc, những giọt cam lồ cho tất cả mọi người.